Quét mã vạch
để tải APP

Quét mã Code để tải App

Ý nghĩa số 56: Biểu tượng của “Lộc” & “Tài” sinh sôi mãi mãi

10/10/2020 10/10/2020 986

Bạn có biết ý nghĩa số 56 là gì và chúng là con số may mắn hay xui xẻo hay không? Với những cách giải nghĩa theo nhiều khía cạnh và góc nhìn khác nhau, chúng tôi tin chắc rằng bạn sẽ tìm được câu trả lời phù hợp nhất với mình và thông qua đó có được cách ứng dụng tốt nhất trong cuộc sống cá nhân.

Ý nghĩa số 56 theo nhiều khía cạnh khác nhau

Mặc dù 56 là một bộ số được đánh giá là khá tốt về mặt phong thủy lẫn theo quan niệm dân gian, thế nhưng nếu xét theo những góc nhìn và khía cạnh khác thì 56 có còn giữ được biểu tượng may mắn của mình?

Ý nghĩa số 56 Giải mã số 56.

a. Quan niệm số 56 theo dân gian

Từ xưa đến nay, người ta thường dựa vào những quan niệm từ người xưa truyền lại để biết được một con số là đẹp hay xấu. Cặp 56 cũng tương tự như vậy, nếu theo lời mà ông cha ta đã truyền dạy thì chúng sẽ được hiểu như sau:

 • Số 5: trong tiếng Hán thì số 5 được cho là số Sinh, số này gắn với sự sinh sôi, nảy nở cùng với sự linh thiêng và huyền bí. Số 5 còn là chữ số trung tâm trong dãy số từ 0 – 9 và là biểu trưng của sự cân bằng và hài hòa. Một vài cách hiểu khác lại cho rằng nếu thiếu biểu tượng trường thọ, bất diệt danh dự thì số 5 sẽ không toàn vẹn. Chính vì thế, 5 luôn được gán cho những sự vật, hiện tượng có sức mạnh to lớn như Ngũ Nhạc ở Trung Quốc, ngũ Phúc, Ngũ Đức…
 • Số 6: trong tiếng Hán thì số này đọc là “lục” và gần giống với chữ “lộc”. Với cách phát âm đó thì người ta tin rằng số 6 và tài lộc có sự liên quan mật thiết với nhau nên đến tận ngày nay thì số 6 vẫn là một chữ số đẹp mang hàm ý tốt lành.

➡️ Vậy từ đây chúng ta có thể tổng kết rằng 56 là một cặp số sinh lộc khi chúng là sự tổng hòa của số 5 và số 6. Không chỉ mang lại sự tài lộc sinh sôi và chúng còn mang hàm ý là công thành danh toại, vạn sự tốt lành. Nếu sử dụng 56 làm bộ số may mắn thì người đời tin rằng bạn sẽ nhận được những điều như ý muốn, được bề trên phù trợ và ban lộc.

b. Ý nghĩa số 56 theo phong thủy, ngũ hành

Dựa vào các quy tắc phong thủy thì số 56 được xếp vào mệnh Kim vì số 6 đứng cuối thuộc vào mệnh này, trong khi số 5 lại thuộc vào mệnh Thổ và theo ngũ hành thì Thổ sinh Kim. Như vậy thì cặp 56 vừa là số tiến lại vừa có quan hệ tương sinh hết sức mạnh mẽ.

Sự kết hợp giữa 5 & 6 đã tạo thành một cặp đôi hoàn hảo và theo cách hiểu này thì chúng càng được khẳng định tượng trưng cho sự may mắn và thuận lợi trong cuộc sống.

Nếu như bạn mang mệnh Thổ hoặc Kim thì cặp 56 sẽ là một bộ số trợ sinh vô cùng đắc lực. Những người có bản mệnh này đều sẽ nhận được tài lộc, công danh và nhiều điều tốt đẹp khác trong cuộc sống khi sử dụng số 56.

c Số 56 có ý nghĩa gì theo thuyết âm dương?

Theo học thuyết này thì số 5 là số lẻ, mang tính dương và số 6 là chẵn nên mang tính âm. Cặp số 56 vừa có âm, vừa có dương nên rất hài hòa. Người ta cho rằng, các con số có sự cân bằng đều rất hợp phong thủy cũng như mang biểu tượng tốt đẹp.

Với các lý giải này thì bộ số 56 tượng trưng cho sự phát triển, chúng đại diện cho sự tăng trưởng vượt bậc, mở mang và là dấu hiệu của tài lộc sinh sôi nảy nở. Hiện nay cặp số này cũng thường được lựa chọn để tăng vượng khí cũng như vận may cho người sử dụng.

d. Biển số xe đuôi 56 mang ý nghĩa gì?

Biển số xe thường không quá dài nên cũng không quá khó để đưa ra giải nghĩa cho các biển có đuôi 56. Nếu như các số này được lặp lại nhiều lần như 565656 thì chắc chắn đây là số đẹp không còn gì bàn cãi. Hiện tại thì những biển số xe tài lộc, sinh phú quý như vậy thường có giá cao và không phải ai cũng có thể sở hữu được.

Biển số xe đuôi 56 Biển số xe đuôi 56.

Ngoài ra, với biển số xe người ta sẽ tiếp tục lấy tất cả các số trong biển cộng lại với nhau. Nếu kết quả từ 5 trở lên (gọi là nước) thì vô cùng tốt. Đặc biệt đạt 6, 8, 9 nước được cho là tốt nhất vì ý nghĩa tốt lành. Thêm các yếu tố phong thủy như bản mệnh, màu xe… sẽ tạo ra những kết hợp chuẩn xác nhất.

e. Số điện thoại đuôi 56 có tốt không?

Là một con số đẹp nên chúng ta cũng không lấy làm lạ khi 56 được sử dụng để làm số sim điện thoại. Tuy nhiên hiện nay các sim thường có rất nhiều số kết hợp với nhau nên ta cần để ý các con số đuôi của chúng.

Đuôi số sinh lộc 56 khá tốt đẹp nên phù hợp để cầu danh vọng, tiền tài. Cặp số này rất hợp với những người mệnh Kim và Thổ nên đây là đối tượng tốt nhất nên dùng.

Ngoài ra bạn cần chú ý với các kết hợp với số khác để không phá vỡ sự tốt đẹp của chúng. Nếu các số mang tính dương nhiều thì thể hiện năng lượng lớn và rất vượng khí. Ngược lại khi chúng hàm chứa tính âm nhiều thì chứng tỏ tác dụng hút tài lộc cao và mang ý nghĩa tích tụ nhiều hơn.

Số 56 có ý nghĩa gì khi kết hợp với số khác?

Mặc dù bộ số 56 mang ý nghĩa tốt đẹp nhưng khi kết hợp chúng với những chữ số khác cũng phải vô cùng thận trọng, sau đây làm một vài gợi ý dành cho bạn:

 • 056: sự hiện diện mang tính phủ định của số 0 đã làm lu mờ đi sự tốt đẹp của cặp 56 nên 056 thường rất hiếm khi được nhiều người lựa chọn.
 • 156: sử dụng làm đuôi số điện thoại hoặc biển số xe sẽ vô cùng phù hợp vì chúng mang lại cho thân chủ sự sinh lộc và tăng yếu tố quyết tâm để đạt được thành công, sự viên mãn trong tương lai.
 • 256: cũng tương tự như 156 thì cặp số 256 cũng tượng trưng cho sự may mắn sẽ mãi được phát uy và mang lại sự thành công vang đội trong tương lai.
 • 356: tài và lộc cùng song hành nên khi sử dụng cặp số này, chúng sẽ mang đến cho bạn sự bảo hộ chắc chắn nhất.
 • 456: đây là cặp số được nhiều người làm nghề kinh doanh, buôn bán lựa chọn nhiều nhất khi mang cho mình ý nghĩa 4 mùa đều sinh tài.
 • 556: số 5 được lập lại đến 2 lần nhấn mạnh cho sự phát sinh, ra đời của những khởi đầu mới, của những cơ hội trong tương lai.
 • 656: cặp số này là sự kết hợp hài hòa của 2 con số “lộc” nên sự sinh lộc, tiền tài mạnh mẽ cũng khiến sự kết hợp này thêm được ưa chuộng nhiều hơn.
 • 756: số 7 ở đây không phải là sự mất mát hao hụt mà thực chất chính là đại diện cho “tiền tài”. Vậy nên bộ 3 số này mang ý nghĩa “tiền tài sinh phú quý” với rất nhiều các dấu hiệu tốt lành khác.
 • 856: cặp số 865 mang đến sự hứa hẹn tài lộc sẽ sinh sôi, đại phát. Người ta cũng cho rằng khi cặp số có cả 6 và 8 thì nhất định đường công danh, quan lộ, tiền tài sẽ thịnh vượng.
 • 956: lộc tài trường cửu là ý nghĩa mà cặp số này đại diện. Sự góp mặt của số 9 đã tăng tính dương lên một cách mạnh mẽ nhất. Với “dương thịnh” thì khả năng hút lộc khí của những con số này cũng được cho là hiệu quả hơn cả.
Số 56 có ý nghĩa gì Số 56 khi kết hợp cùng các chữ số khác.

Nằm mơ số 56 là điềm báo gì?

Không hiếm người nằm mơ thấy số 56 và đang băn khoăn không biết những điềm báo của chiêm bao này. Thực ra khi mộng về một cặp số chính xác thì có thể là do chúng ta nhìn thấy chúng nhiều hoặc gắn với một sự kiện đặc biệt nào đó.

Chiêm bao về số 56 nghĩa là bạn đang rất nỗ lực để thể hiện bản thân, khẳng định tài năng của mình. Tuy nhiên, chúng ta vẫn cần thêm một chút may mắn mắn và cơ hội tốt nữa để điều đó được thuận lợi hơn. Giấc mơ về số 56 không chỉ thể hiện sự khao khát thành công mà còn ngầm báo cho chúng ta thần tài đang gõ cửa. Những nỗ lực của bạn sẽ sớm nhận được trái ngọt nên đừng vội vàng mà buông tay.

Thường thì mơ về cặp 56, rất nhiều người lựa chọn một cách tìm kiếm may mắn một cách nhanh nhất là mua vé số. 56 cũng là cặp đặc biệt đẹp và mang ý nghĩa tốt lành nên còn được sử dụng để xả xui. Đôi khi kết hợp 56 với các con số có ý nghĩa tốt lành khác sẽ giúp ta có cơ hội trúng số tốt hơn.

Lời khuyên của những người từng trải là khi mơ về 56 thì ta nên mua vé số có đuôi 56, 65 sẽ dễ trúng xổ số nhất. Bạn có nhiều lựa chọn khác nhau về loại hình vé số, cách thức dự thưởng, đài – miền nên cơ hội trúng thưởng ngày càng tăng cao.

Lời kết

Ý nghĩa số 56 khá tốt lành dù được xét theo những khía cạnh khác nhau nên nếu như bạn đang tìm một con số sáng để làm biển số hay sim đẹp thì 56 chính là sự lựa chọn đúng đắn nhất.

Bài viết liên quan

[x] Đóng