Quét mã vạch
để tải APP

Quét mã Code để tải App

Ý nghĩa số 31: Con số “Sinh Tài” mang nhiều may mắn

28/12/2020 28/12/2020 51

Ý nghĩa số 31 được hiểu là mang đến nhiều may mắn trong việc làm ăn, khoa cử và nhiều lĩnh vực khác trong đời sống.

Tuy nhiên bộ số này có “thập toàn thập mỹ” như nhiều người quan niệm hay không? Số 31 hợp với mệnh nào nhất? Đó chính là nội dung chính mà bài viết này muốn truyền tải đến mọi người ngày hôm nay.

Ý nghĩa số 31 là gì? Toàn tập giải mã về bộ số 31

Để biết được số 31 có ý nghĩa gì và biểu trưng cho điều gì thì chúng ta cần phải xem xét chúng trong rất nhiều phạm trù khác nhau. Từ những cách hiểu đó thì chúng ta sẽ có đánh giá khách quan và có căn cứ nhất đối với con số này.

Ý nghĩa số 31 Giải mã số 31.

Số 31 có ý nghĩa gì trong thuyết Âm – Dương?

Thuyết Âm Dương cũng giải mã ẩn ý đằng sau bộ số 31 vô cùng cụ thể. Theo đó thì cặp đôi này có:

 • Số 3: Mang tính Dương.
 • Số 1: Đại diện cho tính Dương.

➡️ 31: Hoàn toàn vượng Dương và có thể nói chúng đang mất sự cân bằng cần thiết để làm tăng giá trị tốt đẹp của mình.

Tuy nhiên cũng theo quan niệm từ nghìn xưa thì thiên Dương tốt hơn thiên Âm rất nhiều. Các con số nào mang đặc điểm này đểu tồn tại nguồn năng lượng tích cực, mạnh mẽ và mang tính chất bùng nổ.

Khi đã nắm được biểu trưng của số 31 là mạnh về tính Dương thì chắc chắn bạn đã biết cách để tạo sự hài hòa cho bộ đôi này đúng không nào? Cách đơn giản nhất chính là sử dụng các con số thiên Âm (0, 2, 4, 6, 8) để kết hợp và bổ trợ lẫn nhau.

Ngoài ra nếu bạn thuộc các can chi âm như Kỷ, Tân, Quý, Ất, Đinh thì việc sử dụng số 31 này cũng mang đến nhiều điều tốt đẹp và thuận lợi hơn.

Lý giải hàm ý số 31 trong Du Niên cải vận

Khi đi tìm hiểu về số 31 thì chúng không nên bỏ qua quan điểm của phái Du Niên.

Trường phái này căn cứ vào quy luật vận động của các chòm sao và luồng sinh khí để giải mã con số. Tuân theo những quy tắc chặt chẽ đó thì 31 được xếp vào chòm sao Thiên Y và đây là tín hiệu vô cùng đáng mừng.

Sao Thiên Y là một trong những chòm sao mang phúc tinh lớn theo cách hiểu của phái này. Chúng bảo hộ cho việc làm ăn phát tài, phát lộc, tiền bạc rủng rỉnh và thuận lợi trăm đường.

Chính vì thế khi nói về số 31 là ta sẽ nghĩ ngay đến may mắn trong kinh doanh và đường quan lộ mở rộng.

Cũng từ quan điểm tốt lành kể trên mà rất nhiều người cho rằng khi sử dụng 31 làm vật hộ thân hay trong các lĩnh vực trong cuộc sống sẽ nhận được sự “phù hộ”.

Sự xuất hiện của cặp đôi này có thể sẽ hóa hung thành cát, tiêu tan những rắc rối và hỗ trợ việc sinh tài, sinh lộc như mong muốn của gia chủ.

Nhìn chung đây là lựa chọn không tồi nếu bạn có mục đích cầu sự hanh thông, phát triển sự nghiệp.

Dân gian quan niệm về số 31 như thế nào?

Giải mã con số theo dân gian chính là tìm hiểu ý kiến chung của đông đảo mọi người, đặc biệt là dựa theo các thế hệ và sự phát triển của lịch sử.

Bám sát quy tắc đó thì chúng ta đã tìm ra lời giải đáp về ý nghĩa số 31 như sau:

 • Số 3: Chữ số được phát âm là “tam” và gần giống với chữ “tài” nên người ta cho rằng chúng có mối quan hệ khăng khít. 3 được hiểu là con số tượng trưng cho sự tài năng, trí tuệ hơn người. Chúng cũng thể hiện sự chắc chắn với hình ảnh kiềng 3 chân và đặc biệt cũng là một con số đại diện cho vị trí cao thuộc vào top đầu.
 • Số 1: Đây là con số biểu trưng cho đỉnh cao quyền lực, sự tối thượng, đứng đầu và thiên về ý nghĩa tốt đẹp. Tuy nhiên chúng cũng mang ẩn ý về sự cô đơn, đơn độc nhưng nhìn chung được hiểu với hàm ý tốt lành nhiều hơn.

➡️ 31: Con số mang tính chắc chắn, mạnh mẽ, khẳng định sự tài năng, thông tuệ của con người. Điều này đồng nghĩa với ẩn ý phát triển và thuận lợi trong mọi mặt từ khoa cử, làm ăn đến công danh sự nghiệp đều có thành tựu to lớn.

Hạn chế duy nhất của bộ đôi này được cho rằng chúng là bộ số “lùi” khi số 3 đứng trước nên có phần kiềm chế sự vươn lên mạnh mẽ nhưng về bản chất thì đây vẫn lựa chọn mà chúng ta không nên bỏ qua.

Số 31 trong phong thủy tượng trưng cho điều gì?

Đầu tiên, khi xét đến hàm ý số 31 thì chúng ta nghĩ ngay đến phong thủy của chúng. Xét trên phương diện này thì số 31 gồm có:

 • 3 là số thuộc hành Mộc – đại diện cho cây cỏ, hoa lá trong vũ trụ.
 • 1 thuộc vào hành Thủy – tượng trưng cho nước, thể lỏng trong cuộc sống.

➡️ Có thể nói rằng số 31 mang có những đặc trưng của hành Mộc và Thủy tuy nhiên vì số 1 đứng sau nên có tính quyết định nhiều hơn. Nói như vậy có thể hiểu là số 31 thiên về mệnh Thủy và chúng ta sẽ tiếp tục xét đến quan hệ tương sinh, tương khắc của hành này theo quy luật.

Nằm mơ số 31 đánh đề con gì Người mệnh Mộc và Thủy nên sử dụng biển số xe, số sim là 31 để mang lại tài lộc.

Bám sát vào các quy ước trong phong thủy thì số 31 là tượng trưng cho mệnh Thủy và chúng cũng mang đầy đủ những đặc trưng của hành này.

Thủy sinh Mộc nên cặp đôi 31 vô cùng tốt đẹp nếu gia chủ thuộc mệnh Mộc sử dụng để cầu may mắn, bình an, tài lộc. Ngoài ra thì nếu bạn thuộc hành Thủy thì mặc không quá tốt nhưng con số này không có sự tương khác.

Nhìn chung xét trên khía cạnh phong thủy thì số 31 có quan hệ tương sinh mạnh mẽ. Bản thân chúng tạo ra những năng lượng tích cực và ý nghĩa của số 31 này được hiểu là trợ khí cho việc làm ăn, khoa cử rất nhiều.

Bên cạnh đó khi đã nắm được mối liên hệ giữa các con số thì có thể thấy rằng để tránh sự tương khắc, kém may mắn thì những người thuộc bản mệnh Hỏa không nên sử dụng số 31 trong cuộc sống.

Luận ý nghĩa số 31 theo Kinh Dịch

Nếu xét hàm ý của số 31 mà không bám sát các quẻ của Kinh Dịch thì đó là một thiếu sót lớn. Bạn sẽ không hiểu cặn kẽ được về bộ đôi này nếu như không căn cứ vào một trong những cách tìm hiểu ý nghĩa con số đặc trưng của người Á Đông này.

Theo các quan niệm của Kinh Dịch thì con số 31 ứng với quẻ tượng Hỏa Thiên Đại Hữu. Hãy yên tâm rằng chúng là những quẻ bói tốt lành, chi điểm cho chúng ta nhiều điều thuận lợi và bình an. Cũng theo như lý giải của những người am hiểu thì quẻ này tượng trưng cho:

 • Đồng tâm nhất trí, sức mạnh đoàn kết vô song có thể tạo nên nhiều điều thần kỳ.
 • Sự khéo léo trong giao tiếp, ứng xử, có nhu có cương và tốt cho việc tạo dựng các mối quan hệ.
 • Thể hiện hiện sự sáng suốt, tài năng và công danh thuận lợi.
 • Tài lộc dồi dào, quý nhân phù hộ để con đường quan lộ rộng mở.
 • Cuộc sống giàu sang, sung túc, phú quý và không cần lo nghĩ đến chuyện tiền bạc.
 • Gia đạo bình an, tình duyên thuận lợi.

➡️ Nói tóm lại thì số 31 là quẻ tốt, không có yếu tố bất lợi nào xuất hiện và chúng được cho mang đến những hàm ý tốt đẹp nhất.

Cách lý giải này đều tương đồng với các quan điểm của nhiều trường phái khác nên càng khẳng định độ “sáng” của số 31 và khiến cho chúng được sử dụng rộng rãi hơn.

Số 31 có ý nghĩa gì khi kết hợp với các con số khác?

Số 31 rất đẹp nhưng để mang lại hiệu quả tốt nhất thì chúng ta thường sử dụng để làm số điện thoại hay biển số xe.

Ngoài vấn đề hợp bản mệnh nào thì khi lựa chọn bạn cũng cần quan tâm đến việc kết hợp chúng với con số nào để có được tác dụng tốt nhất.

Vì vậy, những chỉ điểm dưới đây chính là gợi ý vô cùng chuẩn xác và giúp bạn nhận được năng lượng tích cực từ các chữ số này:

 • 031: Sự cân bằng của số 0 mang tính m đã khiến bộ 3 này rất sáng. Số 0 thể hiện sự khởi đầu và hàm ý của chúng là khởi đầu thuận lợi, sinh tài sinh lộc về sau.
 • 131: Đây là cặp số dễ nhớ nhưng lại hoàn toàn vượng Dương. Tuy nhiên, bạn có thể yên tâm rằng hàm ý của chúng cũng rất “thuận” đó là khẳng định chắc chắn sự thành công và tài trí, thông tuệ.
 • 231: Những cặp số này chỉ điểm cho chúng ta rằng may mắn sẽ rất bền lâu và chắc chắn gặt hái được nhiều thành công như mong đợi.
 • 331: Bộ 3 này mặc dù vẫn thiên Dương nhưng sự xuất hiện 2 lần của số “tài” cũng có thể coi là sự đảm bảo cho vạn sự hanh thông, may mắn trùng trùng lớp lớp.
 • 431: Các kết hợp này rất hài hòa và báo hiệu sự sung túc quanh năm và nhiều năng lượng tích cực.
 • 531: Với sự cân bằng của mình thì số 5 đã khiến ý nghĩa số 31 thêm tốt đẹp và hài hòa hơn và có thể thay thế cho bất cứ số mang tính m nào.
 • 631: Cặp số này cho thấy tài – lộc song hành và nhất định sẽ làm nên nghiệp lớn.
 • 731: Bộ 3 này khẳng định sự thuận lợi, linh thiêng và khiến cho những giá trị tốt đẹp nhận được nhiều cát khí để trở thành hiện thực.
 • 831: Phát tài, sinh lộc chính là hàm ý của những chữ số này.
 • 931: Vượng tài, Phát lộc trường tồn, vĩnh cửu chính là một ẩn ý rất tốt đẹp mà bộ số này mang lại.

Nằm mơ thấy số 31 là điềm báo gì? Chơi loto số mấy?

Nếu tỉnh dậy sau một chiêm bao về bộ số 31 thì bạn cũng đừng quá lo lắng. Theo các giải mã ở trên thì số 31 rất đẹp khi mang hàm ý về sự bình an, tiền tài rủng rỉnh và hậu vận vinh hoa, phú quý thì mơ đến chúng cũng là điềm lành.

Số 31 có ý nghĩa gì Mơ về số 31 là một điềm báo lành.

Cụ thể là khi mơ về bộ đôi này có thể mang theo ẩn ý về sự thành công trong kỳ thi sắc tới, bạn đang chuẩn bị được thăng chức, tăng lương hay nhận được thành tựu lớn nào đó.

Khi mơ thấy số 31 thì nhất định nên giữ tinh thần lạc qua, thái độ tích cực và năng lượng để biến những dự báo đó thành hiện thực.

Ngoài ra thì một số người tin rằng chơi lô tô, xổ số theo “báo mộng” này sẽ càng may mắn hơn. Không chỉ đầu tư cho số 31 mà chúng ta cũng nên cân nhắc chơi cả bộ số 13, 63, 36, 68, 86 để gia tăng vượng khí và cơ hội trúng số.

Kết luận

Toàn bộ ý nghĩa số 31 đã được phân tích vô cùng chi tiết và bài bản. Hy vọng rằng qua những giải mã này bạn đã biết cách sử dụng bộ đôi này cho phù hợp và phát huy được hết những hàm ý tốt đẹp của chúng.

Chúc mọi người may mắn và nhận được nhiều cát khí từ số 31 này.

Bài viết liên quan

[x] Đóng