Quét mã vạch
để tải APP

Quét mã Code để tải App

Ý nghĩa số 24: Vượng Phúc nhưng ẩn chứa bất an?

04/12/2020 04/12/2020 154

Bạn muốn biết ý nghĩa số 24 là gì, chúng đại diện cho may mắn hay đen đủi? Cặp đôi này sẽ mang lại cát khí cho người tuổi gì? Chúng ta nên kết hợp 24 với con số nào để gia tăng tài lộc, vận đỏ? 

Các bạn sẽ chỉ biết được điều đó một cách chính xác sau khi dành ra 3 phút tìm hiểu bài viết này sau đây.

Ý nghĩa con số 24 theo dân gian

Vận dụng những quan điểm của cha ông về số 2 và 4 thì chúng ta sẽ biết được con số 24 này đại diện cho điều gì, cụ thể:

 • Số 2: Con số sinh mang hàm ý về sự hạnh phúc lứa đôi, tình cảm viên mãn, gia đình hòa hợp và vận may liên tục song hành.
 • Số 4: Ngụ ý về thời gian luôn vận động không ngừng theo quy luật, ngoài ra nó còn ngầm chỉ về sự li biệt âm dương, chết chóc và tai họ. Tuy nhiên cách hiểu thứ 2 này hiện đã ít được sử dụng hơn vì người ta cho rằng 4 = 2 x 2 nên con số này có tính Phúc nhiều hơn là ẩn ý xui rủi.
ý nghĩa số 24 Một ngày đang có 24h, con số này hiện hữu rất nhiều trong cuộc sống

Khi kết hợp 2 và 4 thì chúng ta sẽ được một cặp đôi đẹp mang hàm ý về hạnh phúc mãi mãi đơm hoa kết trái quanh năm và mãi mãi không hề thay đổi. Như vậy có thể thấy cặp đôi này rất đẹp và thích hợp sử dụng để cầu cho gia tộc bình an, vượng phát và ngày càng phát triển.

Phái Du Niên giải nghĩa số 24 như thế nào?

Nếu như dân gian cho rằng con số 24 mang lại nhiều may mắn và hạnh phúc thì phái Du Niên cải vận số lại có suy nghĩ hoàn toàn ngược lại.

 Theo học thuyết của phái này thì cặp đôi 24 ứng với sao Ngũ Quỷ và các vận động của sao này tạo ra các luồng khí ảnh hưởng trực tiếp lên chúng. Ngũ Quỷ là một trong những sao mang Hung tinh lớn nhất và đại diện cho sự đổ vỡ, trắc trở, tai bay vạ gió và những chuyện kém may mắn nhất.

Con số 24 chịu ảnh hưởng của sao Ngũ Quỷ nên chúng cũng mang nhiều xui xẻo và những người theo học thuyết này thường né tránh sử dụng để cầu may mắn. 

Tuy nhiên nếu có tiếng kết với số 24 này thì bạn cũng có thể kết hợp cùng các con số thuộc sao Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị hay Sinh Khí để trấn áp những điều đen đủi này và tạo ra luồng sinh khí mới.

Giải mã ý nghĩa số 24 theo Kinh Dịch

Khác với những trường phái khác thì Kinh Dịch lại sử dụng rất nhiều các quẻ bói được hình thành từ tư tưởng triết lí để giải mà các sự vật, hiện tượng. Dựa vào những quy tắc của thuyết này chúng ta cũng có thêm rất nhiều hiểu biết về con số 24. 

Theo đó thì bộ đôi này chính là quẻ tượng số 17 – Trạch Lôi Tùy (trong đầm vọng tiếng sấm vang). Quẻ bói này được lý giải là hàm ý về rất nhiều cơ hội tốt nhưng chúng ta cần phải nắm bắt kịp thời thì mới có thể trở thành hiện thực. 

số 24 có ý nghĩa gì Hiểu để ứng dụng con số này vào cuộc sống hiệu quả hơn

Chúng cũng ngầm chỉ về việc trên thuận dưới hòa, cùng đồng lòng nhất trí, tôn trọng lẫn nhau sẽ mang lại nhiều kết quả tốt lành.

Nói tóm lại, con số 24 trong Kinh Dịch cũng là một quẻ tốt và muốn chúng trở thành hiện thực thì cần có đến nhiều yếu tố khác tác động như tin tưởng một lòng và có sự hỗ trợ lẫn nhau.

Cặp số 24 theo thuyết Âm – Dương

Thuyết Âm Dương quy ước vạn vật đều mang một thuộc tính nhất định và chúng luôn cùng song song tồn tại, bổ trợ cho nhau để tạo nên thế cân bằng, hài hòa trong cuộc sống. 

Tương tự như vậy thì dù là một cặp số cũng cần có cả tính âm và dương mới mang lại vận may cho gia chủ. Và cũng theo quan niệm đó thì chúng ta đối chiếu vào cặp số 24 và nhận ra rằng chúng đang thiếu đi hình bóng của tính Dương.

Nói cách khác thì con số 24 này hoàn toàn lệch âm và thiên về những năng lượng tiềm ẩn, tích tụ dần dần theo năm tháng. 

Nếu như bạn muốn tạo ra một cặp số hoàn hảo hơn thì nên ghép 24 với những con số lẻ mang nhiều tính Dương để tạo ra sự kích thích và làm bộc phát những năng lượng tiềm ẩn trong chúng.

Số 24 thuộc hành nào? Khắc – hợp với mệnh nào?

Con số 24 mặc dù có thể rất đẹp theo quan niệm của bạn nhưng liệu rằng chúng đã thực sự phù hợp với bản mệnh của bản thân? Để biết được đó thì chúng ta cần đi xem xét các thuộc tính ngũ hành của con số 24 này theo Phong thủy.

Căn cứ vào quy ước được cha ông để lại thì ta thấy rằng số 24 có:

 • Con số 2: Hành Thổ (Đất).
 • Số 4: Hành Mộc (Cây cối).

Theo vòng lặp tương sinh tương khắc trong ngũ hành thì Mộc khắc chế với hành Thổ hay nói cách khác là quan hệ của 2 và 4 là đối nghịch nhau. 

giải mã ý nghĩa con số 24 Cặp số này vẫn còn gây tranh cãi về quan điểm tốt- xấu của nó

Chính vì thế nên bản thân con số 24 đang tiềm ẩn những nguồn năng lượng xung đột với nhau và điều mang đến sự bất an, đối chọi và có thể khiến tổn thương lẫn nhau. 

Chúng ta cũng có thể hiểu rằng sự kết hợp của 2 và 4 không thuận theo ngũ hành nên cần có số Trấn khác để làm dịu đi những xung đột cũng như tạo ra hòa khí.

Ngoài ra con số 4 đứng cuối nên cặp đôi này thiên về mệnh Mộc nhiều hơn. Số 24 sẽ mang lại phúc tinh và tạo ra sự tương sinh lớn về tiền tài, hạnh phúc cho người mệnh Hỏa. 

Ngược lại, nếu bạn mang mệnh Thủy thì tốt nhất không nên sử dụng bộ đôi này để tránh những tai họa bất ngờ ập đến thường xuyên.

Nằm mơ thấy số 24 là điềm báo gì? Mua vé số nào thì trúng?

Việc nằm mơ thấy các con số không còn là chuyện mới lạ nhưng lại kích thích trí tò mò của chúng ta về việc giải mã con số và điềm báo tương lai mà chúng mang đến. 

Ngủ mơ thấy số 24 cũng tương tự như vậy và theo những kinh nghiệm của người từng trải truyền lại thì căp đôi này ngụ ý về sự thay đổi mang tính bước ngoặt trong tương lai.

Con số 24 đại diện cho cơ hội và cả thách thức nên đây cũng có thể nhìn nhận là một điềm báo tốt lành về sự nghiệp, tình duyên của bạn.

số 24 là con gì Thấy cặp số này thì cơ hội để bạn thử vận với lô tô đấy

 

Tuy nhiên để chúng hoàn toàn trở thành hiện thực thì còn tùy thuộc vào việc bạn có biết nắm bắt lấy cơ hội đó hay không, cặp đôi này có hợp mệnh và tạo ra cát khí cho gia chủ hay không?

Dù đó là may mắn hay chưa thực sự tốt lành thì cách đơn giản nhất để giải tỏa tâm lý chính là chơi lô tô hay xổ số theo cặp đôi này. 

Thường thì khả năng trúng số sẽ cao hơn nếu bạn chọn chơi lô tô tự chọn với số 24. Tuy nhiên khi quyết định mua vé số kiến thiết thì cần kết hợp với các cặp đôi may mắn và nhiều có thể tính toán thêm để tăng cơ hội trúng số cho mình.

Ý nghĩa số 24 khi kết hợp với con số khác

Như chúng ta đã biết thì 24 là một số thiên về tính Âm nên tốt nhất chúng ta cần một số Dương để tạo ra các kết hợp hoàn hảo hơn. Dưới đây chính là toàn bộ những lí giải liên quan đến con số 24 khi kết hợp với số Sinh – Trấn trong ứng dụng tạo sim số đẹp hay biển đuôi xe.

 Hãy cùng tham khảo và lựa chọn cho mình một cặp đôi sáng giá nhất.

 • 024: Bộ ba này hoàn toàn mang tính âm và dù dễ nhớ nhưng lại mang tính phủ định đi sự may mắn vốn của của cặp đôi 24.
 • 124: Con số 1 mang tính Dương mạnh mẽ đã hỗ trợ và thúc đẩy năng lượng tiềm ẩn của 24. Chúng cũng ngụ ý về sự sinh sôi, nảy nở ngày càng mạnh mẽ.
 • 224: Mặc dù vẫn thiên về tính Âm nhưng bộ 3 này lại nhất mạnh về sự mãi mãi sinh sôi và tạo ra may mắn nên cũng là lựa chọn đẹp.
 • 324: Hàm ý của chúng chính là tài năng – thành công sẽ mãi song hành trong cuộc sống.
 • 424: Kết hợp này lại mang ẩn ý về việc 4 mùa đều phát tài và may mắn.
 • 524: Chúng có nghĩa là vạn sự hanh thông, chuyện tốt sẽ xuất hiện dồn dập.
 • 624: Tiền tài sẽ không bao giờ vắng bóng trong cuộc sống.
 • 724: Bộ 3 này lại nhấn mạnh vào việc cuộc sống sẽ có nhiều thuận lợi và thành công.
 • 824: Đây là con số vô cùng đẹp khi mang ẩn ý về việc gia đình hạnh phúc, tiền tài như nước và sức khỏe dồi dào.
 • 924: Cũng là con số đẹp nhấn mạnh vào sự mãi mãi may mắn và thành công.

Lời kết

Ý nghĩa số 24 đã được giải mã theo nhiều khía cạnh và học thuyết khác nhau trong cuộc sống. 

Các bạn nên dựa vào đây để có cách hiểu chính xác nhất về bộ đôi này cũng như có cách vận dụng phù hợp. Chúc các bạn có thêm một con số đẹp để gia tăng may mắn, tài lộc và đừng quên tham khảo thêm ý nghĩa con số khác để có lựa chọn hoàn hảo nhất. 

Bài viết liên quan

[x] Đóng