Quét mã vạch
để tải APP

Quét mã Code để tải App

Ý nghĩa số 20 – Mang lại giàu có & tài lộc cho bản mệnh nào?

01/12/2020 01/12/2020 115

Nhiều người cho rằng ý nghĩa số 20 là tượng trưng cho sự viên mãn nhưng một số khác lại giải thích con số này tượng trưng cho một khởi đầu mới nhiều bất trắc.

Vậy hiểu theo cách nào thì đúng và cặp đôi này mang lại vượng khí cho những ai? Cùng 168xoso tìm hiểu theo nhiều góc nhìn khác nhau để tìm cho mình cách nhìn nhận đúng đắn nhất.

Giải mã bí ẩn ý nghĩa số 20

Có nhiều nguồn thông tin khác nhau phân tích về bộ số 20. Có người nói đúng nhưng cũng có người nhìn nhận sai. Vậy đúng sai như thế nào? Mời mọi người tham khảo bài viết ngay sau đây để có câu trả lời cho mình.

Ý nghĩa số 20 Tìm hiểu về số 20.

Người Việt Nam quan niệm về số 20

Bạn có biết thế hệ ông, cha chúng ta lí giải ý nghĩa của bộ số này như thế nào? Đó không phải là những suy luận bừa bãi mà ngược lai, chúng hết sức hợp lý và chặt chẽ.

Thế hệ đi trước đã sử dụng cách phát âm, các triết lí, sự kiện đặc biệt,… để đưa ra những đặc điểm chung nhất về bộ số này.

Đầu tiên người ta sẽ xem xét hàm ý của các con số cấu thành là 2 – 0, sau đó sẽ kết hợp chúng lại với nhau, cụ thể:

 • Số 2: Cách đọc gần với “mãi” trong nghĩa mãi mãi đến thiên trường địa cửu. Thực ra đây là một lời hứa hẹn, lời khẳng định chắc chắn sẽ thành hiện thực trong tương lai. Số 2 khiến chúng ta liên tưởng về đôi lứa hạnh phúc, về song hỷ lâm môn và một sự viên mãn. Nhìn chung chữ số này thiên về điều may mắn, tốt lành và vô vàn tính Phúc.
 • Số 0: Đây là số khởi đầu, khởi nguyên của vạn vật. Hàm ý của chúng không rõ ràng thiên về tốt hay xấu bởi bất cứ sự bắt đầu nào cũng đều có mặt thuận lợi và trắc trở. Chính vì thế chúng cần căn cứ vào các kết hợp khác để giải mã con số này.

➡️ Số 20 chính là tổng hợp những giá trị biểu trưng của các cặp số kể trên. Chúng khẳng định sự may mắn sẽ xuất hiện và càng về lâu về dài sẽ phát huy tốt hiệu quả để mang đến thành quả như mong đợi.

Số 20 trong thuyết Âm Dương

Nhìn vào bộ số 20 chúng ta có thể khẳng định ngay tính vượng âm của chúng.

Vì 2 và 0 đều là số chẵn, mang tính âm nên cặp đôi này đang bị mất đi sự cân bằng rất cần thiết. Một khi đã hướng về tính âm thì chúng không tạo ra được sự bùng nổ mạnh mẽ mà thiên về nội lực, về sự tích lũy nhiều hơn.

Một cặp số như 20 cần có sự “trợ khí” của Dương khí để có được sự hài hòa cần thiết và giúp cho vạn sự thêm thuận lợi.

Với những người làm kinh doanh, hợp mệnh với số 20 thường sử dụng một số Sinh để gia tăng, thúc đẩy tính Dương trong kết hợp này. Nói cách khác, muốn để cho số này thực sự mang đến hàm ý thuận buồm xuôi gió hay mã đáo thành công thì chọn số Sinh là vô cùng cần thiết.

Chúng tôi sẽ chỉ điểm những kết hợp đẹp nhất cho số 20 ở các phần sau của bài viết để bạn có cách nhìn rõ ràng hơn về điều này.

Ý nghĩa số 20 trong ngũ hành

Vạn vật đều thuộc vào một trong 5 yếu tố quan trọng để cấu thành sự sống trong vũ trụ này và dù là một con số thì 20 cũng tuân thủ theo đúng quy ước này.

Chúng là sự kết hợp của số 2 và 0 nên mang các đặc điểm của hành Thổ. Cụ thể hơn thì 0 – 2 đều thuộc vào hành Thổ (Đất) nên căn bản chúng không có mối quan hệ tương khắc, đối nghịch nào ở đây. Mặt khác thì tính tương sinh cũng không có nên 20 là cặp số bình thường, không tốt và không xấu.

Số 20 có ý nghĩa gì Số 20 sẽ mang lại may mắn cho bản mệnh nào?

Vì cặp đôi 20 thuộc vào hành Thổ nên chúng đặc biệt thích hợp cho những ai mệnh Kim để tạo ra năng lượng dồi dào, trường khí trợ sinh tốt.

Người ta cũng cho rằng những ai thuộc mệnh Kim sử dụng số 20 sẽ công thành, danh toại và hậu vận rất đáng mơ ước. Ngược lại thì mệnh Thủy lại lận đận rất nhiều nếu cố ý sử dụng số 20 để cầu tài, cầu lộc, cầu lợi danh.

Kinh Dịch giải mã số 20 thế nào?

Các quẻ tượng trong Kinh Dịch xếp cặp đôi 20 này vào chòm sao mang cát khí. Đó chính là quẻ Trạch Địa Tụy, ứng với các chòm sao may mắn và nhiều điềm tốt lành.

Chúng được cho là đại diện cho sự thuận lợi, hưng thịnh, khởi đầu may mắn và hậu vận nhiều hạnh phúc viên mãn. Cách hiểu này cũng tương đối phù hợp với quan niệm dân gian và nhận được sự đồng thuận của rất nhiều người.

Ngoài ra, theo lý giải của thuyết Kinh Dịch thì bộ số 20 này cũng tượng trưng cho sự lớn mạnh không ngừng của tiền tài, cơ hội và chắc chắn sẽ gia tăng sự giàu có, phú quý sau này.

Có thể nói cả về gia đạo lẫn tình duyên đều có sự tiến triển thuận lợi và hanh thông. Với cách lý giải đó thì 20 chính là một cặp số sáng có tác dụng trợ khí, bảo hộ cho gia chủ bình an và cầu được ước thấy trong mọi mặt.

Hung – Cát của số 20 theo Du Niên cải vận

Cũng là một cách rất hay để giải mã số 20 thì phái Du Niên đã sử dụng các trường khí và vận động của chúng để đưa ra những dự đoán cuối cùng. Dựa vào những quy ước của phái này thì con số 20 tương ứng với sao mang Đại Hung Tinh và thuộc chòm sao Ngũ Quỷ.

Do chịu ảnh hưởng của Hung tinh nên nhiều người nhiều tin rằng chúng gắn liền với sự thất bại, liên tiếp gặp xui xẻo trong cuộc sống. Dù là chuyện tình duyên, làm ăn, công danh thì khi gắn liền với số 20 đều gặp trắc trở và đôi khi còn gặp họa đổ máu.

➡️ Để hóa giải ý nghĩa kém may mắn này thì cần sử dụng các con số thuộc hàng Cát tinh để chế ngự như 1, 3, 5 để và đem đến nhiều vượng khí.

Số 20 có ý nghĩa gì khi kết hợp với cặp số Sinh khác?

Một con số vượng âm như 20 muốn mang ý nghĩa đẹp hơn thì cần phải sử dụng số Dương để trợ khí.

Tuy nhiên, chúng tôi cũng cung cấp thêm các gợi ý về kết hợp khác để các bạn nhận thấy sự khác biệt này và vận dụng thêm hiệu quả:

 • 020: Bộ số này dễ nhớ nhưng quá vượng âm nên thực sự mất đi sự cân bằng hoàn hảo.
 • 120: 3 con số này rất đẹp, nhất là khi số 1 thể hiện sự chắc chắn, quyền lực và sức mạnh của mình. Bộ số này chắc chắn sẽ mang đến cho bạn một đời phú quý và cơ hội tốt sẽ luôn tìm đến cửa.
 • 220: Sự kết hợp này nhấn mạnh vào sự mãi mãi, nghĩa là dù trong lĩnh vực nào thì bạn cũng sẽ thành công.
 • 320: Tài năng, sự sáng suốt sẽ đồng hành cùng bạn và mang đến nhiều thành công như mong đợi.
 • 420: Quanh năm, suốt tháng đều sinh sôi chính là hàm nghĩa của cặp số này.
 • 520: Con số Sinh xuất hiện và càng làm tăng sự linh thiêng cho kết hợp này và khẳng định nhiều cơ hội mới sẽ đến.
 • 620: Sự góp mặt của con số lộc càng làm tăng vẻ đẹp cho bộ 3 này.
 • 720: Số 7 mang đến cho người sử dụng giác bí ẩn và toát lên sự linh thiêng, hàm ý tốt lành.
 • 820: Kết hợp này thể hiện việc may mắn và thành công đang “phát” và ngày càng sinh sôi.
 • 920: Đại phúc, đại lợi chính là cách hiểu đúng nhất về bộ 3 này.

Với gợi trên đây các bạn có thể dễ dàng lựa chọn chọn sim điện thoại và biển số đuôi 20 hợp nhất với mình.

Nằm mơ số 20 là điềm báo gì? Nên chơi số mấy?

Mơ về số 20 là một dấu hiệu tốt mà bạn không nên bỏ qua.

Theo những người từng trải thì chiêm bao về chúng báo hiệu cơ hội của bạn sắp đến và cần nắm bắt kịp thời để có thể tiến xa hơn nữa. Hơn hết, để dự đoán này thành hiện thực theo ý tốt lành thì bạn cần tự tin vào bản thân và có những kế hoạch tốt để giúp mình đạt được mọi ước muốn.

Nằm mơ số 20 Nằm mơ số 20 là điềm gì?

Với giấc mơ về số 20 thì bạn có thể thử sử dụng cách cầu may truyền thống nhất là chơi xổ số, loto. Con số 20 cũng thường xuyên xuất hiện trong các bảng KQXS nên nếu có nhận định tốt, được báo mộng về chúng thì đầu tư lô tô cũng là cách đáng để thử.

Lời kết

Sau khi đã giải mã ý nghĩa số 20 thì bạn hoàn toàn có thể tính toán xem cặp đôi này có phù hợp với bản mệnh của mình hay không và cách kết hợp thế nào thì tốt.

Mặc dù tìm hiểu về chúng chỉ là hành động rất nhỏ nhưng lại mang hàm ý rất lớn, nhất là đối với những người có lòng tin vào thế giới tâm linh.

Tuy nhiên nếu đây chưa phải con số may mắn của bạn thì hãy tham khảo thêm các cặp đôi khác để nhận được sự “bảo trợ” tốt nhất nhé.

Bài viết liên quan

[x] Đóng