Quét mã vạch
để tải APP

Quét mã Code để tải App

Ý nghĩa số 19 – Khám phá bí mật phong thủy con số 19

30/11/2020 30/11/2020 158

Số 19 tượng trưng cho may mắn, tiền tài hay tình yêu? Tìm hiểu ý nghĩa số 19 sẽ giúp bạn có những cách hiểu đúng đắn nhất và vận dụng cho phù hợp. Bài viết này chính là phân tích chuyên sâu về cặp đôi 19 và những hàm ý mà chúng thể hiện.

Khám phá ý nghĩa số 19

Để giải nghĩa chính xác nhất về bộ số 19, chúng ta cần điểm qua những phân tích từ chuyên gia theo nhiều khía cạnh khác nhau trong cược sống.

Ý nghĩa số 19 Phân tích chi tiết số 19.

Số 19 theo cách hiểu truyền thống

Dân gian ta quan niệm về số 19 như thế nào cũng là vấn đề quan trọng cần biết để có cái nhìn chuẩn xác nhất về bộ đôi này. Dựa vào những lưu truyền về chúng thì ta có thể giải nghĩa số 19 bằng cách phân tích các số tạo nên chúng là 1 và 9:

 • Số 1: Chữ số này luôn nằm ở vị trí đứng đầu thể hiện sự tài giỏi, khả năng lãnh đạo và quyền lực vô song. Ngoài ra chúng còn tượng trưng cho sự đơn độc, lẻ loi và một khởi đầu mới với nhiều cơ hội và thách thức. Đặc biệt với các đọc là “nhất” thì số này còn mang ý khẳng định chắc chắn và quyết tâm cao độ.
 • Số 9: Đây là biểu tượng của thời gian vĩnh cửu, là sự linh thiêng thần thánh và sự tối thượng. Chúng ta thường thấy số 9 xuất hiện trong các cụm từ như “cửu trùng thiên”, “9 tầng địa ngục”… cũng chính là thể hiện sức mạnh thần bí này.

➡️ Vậy số 19 đại diện cho quyền lực tối cao, sự vĩnh viễn, bất tử và vô vàn may mắn. Có thể nói, cặp đôi này là sự kết hợp hoàn hảo của tinh hoa trong vũ trụ và mang đến rất nhiều vinh quang, thành công và kết quả tốt đẹp.

Giải mã số 19 qua thuyết Âm – Dương

Xét ý nghĩa của cặp đôi 19 thông qua thuyết âm dương thì ta nhận thấy rằng chúng mang hàm ý tốt lành. Trong đó số 1 mang tính dương, số 9 mang tính âm và sự kết hợp của chúng rất thuận theo phong thủy, theo quy luật vận động của vũ trụ.

Từ xưa đến nay, con người luôn tin rằng vạn vật đều có âm, có dương mới hài hòa, cân bằng và ngày càng phát triển. Cặp đôi 19 có đủ cả 2 yếu tố này cùng song song tồn tại nên chúng rất đẹp và đại diện cho sự thuận lợi, nhiều may mắn dù trong bất cứ lĩnh vực này.

Ý nghĩa số 19 theo quan niệm ngũ hành

Ngũ hành chính là 5 yếu tố quan trọng tạo nên sự sống, phát triển và vạn vật trong trời đất, vũ trụ này.

Ông cha ta cho rằng vạn vật sinh ra đều thuộc vào một hành nhất định và chúng sẽ mang những đặc tính chung nhất của hành này. Vậy số 19 thuộc hành nào và có đặc điểm ra sao?

Thực tế thì bộ đôi 19 là sự kết hợp của 1 – mang hành Thủy và 9 – mang hành Hỏa. Tuân theo quy luật ngũ hành thì Thủy và Hỏa tương khắc với nhau nên bản thân cặp số này đang có sự đối kháng, cạnh tranh mạnh mẽ.

Điều này đã làm giảm đi giá trị tốt đẹp của các con số và người ta cho rằng sự phủ định lẫn nhau này không tốt khi sử dụng để cầu tài lộc hay vinh hoa phú quý.

Biển số xe 19 có ý nghĩa gì Người mệnh Hỏa và Thổ nên sở hữu sim điện thoại hoặc biển số xe đuôi 19 để cầu tài lộc.

Vì số 9 mang mệnh Hỏa đứng sau nên chúng sẽ cực kỳ tốt cho những người thuộc bản mệnh Thổ. Hỏa sinh Thổ, nghĩa là bạn sẽ được trợ sinh đắc lực và nhận được nhiều năng lượng và trường khí tốt khi sử dụng số 19 này. Ngoài ra thì người mệnh Hỏa cũng có thể sử dụng số 19 để cầu tài, cầu lộc và sự bình yên.

Khám phá bí mật số 19 theo Du Niên

Với cách truyền thống là theo dõi các vận động của trường khí thì phái Du Niên xếp số 19 vào sao Phúc Đức. Đây là chòm sao tốt và mang nhiều cát khí bậc nhất theo học thuyết này. Chúng đại diện cho sự hài hòa, thuận lợi, cho sức khỏe và hạnh phúc cũng như tài vận. Vì số 19 thuộc vào sao mang cát khí nên cặp đôi này trở thành biểu tượng của sự may mắn.

Theo phái Du Niên thì số 19 bảo hộ cho tiền tài, hạnh phúc gia đình, cuộc sống trường thọ, êm ấm. Nói cách khác thì chúng mang đến vạn sự như ý, tỷ sự như mơ và hanh thông trong mọi mặt.

Số 19 có ý nghĩa gì theo Kinh Dịch?

Kinh Dịch thông qua các quẻ bói để giải mã con số 19. Bộ đôi này được xếp vào quẻ Thuần Càn – một trong những quẻ bói mang cát khí lớn nhất theo học thuyết này.

Theo đó thì Càn Khôn ý chỉ sự mạnh mẽ, sáng suốt, năng lượng tích cực và nhận được được nhiều sự thuận lợi. Người ta cho rằng quẻ tượng này hanh thông trong mọi việc, được “Trời độ” và cung cấp nguồn sức mạnh lớn để tránh được mọi tai ương, bất hạnh trên đời.

Số 19 ứng với quẻ Càn Khôn nên mang nhiều hàm ý tốt đẹp. Học thuyết của Kinh Dịch cũng tin rằng số 19 xuất hiện ở đâu thì ở đó có may mắn, sự sinh sôi của tài lộc, tình yêu đơm hoa kết trái, tiền tài rủng rỉnh. Đó cũng là lí do rất nhiều người lựa chọn cặp đôi này làm vật hộ thân, biểu tượng cầu may của mình.

Số 19 có ý nghĩa gì khi kết hợp với số Sinh khác?

Bộ số 19 vốn dĩ đã rất hài hòa âm dương nên khi vận dụng chúng vào số điện thoại và biển xe thì cần tính toán kỹ để đảm bảo không làm ảnh hưởng tới sự cân bằng đó.

Dựa vào đây, bạn có thể tham khảo các cách kết hợp bên dưới để có được những lựa chọn đẹp nhất:

 • 019: Cặp số này thường mang ý khởi đầu nhiều may mắn. Trên thị trường thì các sim số này ở phân khúc bình dân và nhiều người có thể dễ dàng sở hữu.
 • 119: Bộ số này đại diện cho sự thành công và nhất định sẽ đạt được những điều mình mong muốn.
 • 219: Sự hiện diện của số 2 đã khẳng định sự “mãi mãi” của những may mắn này và về lâu về dài sẽ gặt hái được vô số thành quả tốt đẹp như kỳ vọng.
 • 319: Cặp số này rất đẹp vì vượng dương, mang năng lượng mạnh mẽ và số 3 góp phần làm tăng giá trị cho bộ 3 này. Chúng đại diện cho sự tài giỏi, thông tuệ và những thắng lợi lớn nhất định sẽ đạt được.
 • 419: Nếu sử dụng bộ số này thì nhất định bạn sẽ gặp nhiều điều tốt lành. Vì số 4 nhấn mạnh về thời gian nên có thể hiểu rằng may mắn giống như một quy luật, luôn luôn xuất hiện và hỗ trợ đắc lực cho chúng ta.
 • 519: 5 là chữ số sinh đặc biệt được yêu thích và sự xuất hiện của chúng làm tăng sự linh thiêng, hàm ý sinh lộc, sinh tiền để hướng đến một cuộc sống tốt đẹp.
 • 619: Chắc chắn đây là cặp số thích hợp với những ai đang kinh doanh và mong muốn vạn sự thành công. 6 chính là con số lộc và bảo trợ việc làm ăn, mang đến nhiều tiền tài và phú quý.
 • 719: Số 7 nhấn mạnh vào ý tốt lành và khả năng biến may mắn thành hiện thực của bộ 3 này.
 • 819: yếu tố “phát” trong sự kết hợp này sẽ giúp cho vạn sự được như ý muốn, những điều tốt lành sẽ nhanh chóng xuất hiện và giúp bạn giàu sang, phú quý và thành công.
 • 919: Bộ số này khá đẹp, dễ nhớ và ngụ ý về sự tốt lành, công thành danh toại và mãi mãi nhận được nhiều vận đỏ.

Nằm mơ thấy số 19 là điềm báo gì? Chơi số mấy?

Nằm mơ về số 19 đang ngầm chỉ điểm cho chúng ta về một sự kiện lớn mang tính bước ngoặt sắp xảy ra. Chúng thường thiên về điềm tốt nhiều hơn là xui xẻo nhưng điều này còn phụ thuộc rất nhiều vào hoàn cảnh hiện tại và khả năng của bản thân bạn.

Nếu đang chiêm bao về cặp đôi này thì có thể bạn đang rất nỗ lực và đặt nhiều kỳ vọng vào một vấn đề nào đó. Hãy cứ tiếp tục tin tưởng, giữ vững năng lượng tích cực, sự lạc quan và bạn sẽ nhận được những thành quả xứng đáng.

Số 19 có ý nghĩa gì Nằm mơ thấy số 19 là điềm gì?

Một vài người có kinh nghiệm cho rằng khi chiêm bao về số 19 thì nhất định phải mua vài tấm vé số. Điều này sẽ mang lại may mắn và thậm chí là có cơ hội trúng số rất tốt.

Lời khuyên mà những người đi trước đưa ra chính là các con số được báo mộng rất linh thiêng và là dấu hiệu của người trúng số độc đắc. Bạn có thể thử với bất cứ chiêm bao nào về con số để hóa giải vận xui và cầu tài lộc cho mình.

Lời kết

Với những chia sẻ chi tiết về ý nghĩa số 19 trên đây thì chắc hẳn bạn đã hiểu sâu hơn về cặp đôi này theo nhiều học thuyết khác nhau.

Có thể một vài trường phái đang mâu thuẫn khi giải mã con số này nhưng đa phần đều cho rằng cặp đôi này đẹp và nhiều vượng khí.

Nếu bạn bạn thuộc mệnh Hỏa hoặc Thổ thì nên cân nhắc sử dụng chúng để làm biểu tượng may mắn và gia tăng sự thành công.

Bài viết liên quan

[x] Đóng