Quét mã vạch
để tải APP

Quét mã Code để tải App

Ý nghĩa số 1: Con số “độc tôn” mang lại đại cát và đại lợi

06/10/2020 06/10/2020 182

Việc giải mã con số sẽ mang đến cho chúng ta những cách hiểu chuẩn xác và vận dụng chúng trong cuộc sống. Ngày hôm nay, 168xoso sẽ giúp bạn phân tích ý nghĩa số 1 để biết con số này sử dụng như thế nào là tốt nhất. Đặc biệt là phong thủy của chữ số này có gì nổi bật và phù hợp với người thuộc mệnh nào.

Phân tích ý nghĩa số 1 theo góc nhìn chuyên gia

Để có thể đánh giá chuẩn xác được một bộ số cụ thể là tốt hay xấu, hợp hay không hợp thì bạn cần phải xem xét qua nhiều yếu tố và khía cạnh khác nhau.

Ý nghĩa số 1 Số 1 có ý nghĩa gì khi phân tích theo nhiều yếu tố khác nhau?

a. Quan niệm về số 1 trong dân gian

Trong dãy số tự nhiên từ 0 – 9 thì mỗi chữ số đều mang hàm ý khác nhau. Ông cha ta từ xa xưa đã rất chú trọng việc đi tìm kiếm những biểu trưng của chúng. Đến ngày nay, những hiểu biết đó vẫn được gìn giữ, phát huy và là căn cứ quan trọng để chúng ta có được nhiều cách vận dụng hiệu quả.

Theo quan niệm dân gian thì số 1 có nghĩa là đầu tiên, là đứng nhất. Khác với số 0 mang ý khởi nguồn thì số 1 lại là một sự khẳng định chắc chắn. Nếu trong bảng số tự nhiên thì 1 được cho là có giá trị rất bé nhưng trong cuộc sống thì lại ngược lại, cụ thể:

 • Số 1 được hiểu là đứng nhất, về nhất trong các cuộc đua, cuộc tranh tài, thi cử. Nhìn chung người nhận danh hiệu số 1 tức là người giỏi nhất, hơn hẳn những người khác. Nó biểu thị sự tôn nghiêm, cao quý, đứng đầu và được trọng vọng nhất.
 • 1 cũng có nghĩa là cô đơn, lẻ loi, một mình – chúng mang hàm ý về cuộc sống khá đơn độc về phương diện tình cảm mà bất cứ ai cũng không muốn trải qua.
 • Số 1 cũng là được hiểu là độc nhất, duy nhất trên đời. 1 trong từ “con 1” chính là đứa con duy nhất trong nhà. Ngoài ra nó cũng khẳng định sự quý, hiếm khi nói về một loài vật, sự vật,… nào đó.
 • Số 1 được đọc là “nhất” và thể hiện sự quyết tâm, chắc chắn trong hành động, lời nói. Với cách phát âm đó thì khi nói đến số 1 người ta sẽ nghĩ ngay đến từ “nhất định” thể hiện sự kiên định của bản thân. Cách hiểu này hiện nay được sử dụng nhiều nhất trong việc luận giải con số. Nếu 1 kết hợp với bất cứ số hay cặp số tự nhiên nào đó cũng có tác dụng nhấn mạnh sự chắc chắn về ý nghĩa của chúng.

➡️ Nhìn chung bộ số 1 có cách hiểu đa dạng và tùy thuộc vào quan niệm của mỗi người chúng ta.

b. Ý nghĩa của số 1 trong phong thủy

Vì 1 là số lẻ nên chúng mang đầy đủ đặc tính Dương theo quan niệm phong thủy. Vượng Dương sẽ mang đến nhiều vận may hơn theo quan niệm của nhiều người.

Không phải chữ số 0 mà số 1 mới là con số bắt đầu của một chuỗi số nên nó còn mang hàm ý của sự bắt đầu. Vì mang tính Dương mạnh mẽ mà con số này còn thể hiện sự vươn lên, bắt đầu với nhiều lợi thế và năng lượng.

Trong ngũ hành thì tính Dương biểu thị cho sự phát triển thuận lợi, nếu như chúng ta ghép số mang tính Dương với một số chẵn mang tính âm sẽ tạo ra được sự hài hòa, cân bằng tốt nhất. Tuy nhiên, nếu các số đều mang tính Dương thì vẫn được cho là tốt hơn nhiều so với các cặp số cùng vượng âm.

➡️ Có thể nói số 1 là biểu tượng của sự khai phá, mở đầu và mang nhiều năng lượng tích cực. Đây cũng là một trong những con số được cho là may mắn và tốt lành nên thường được sử dụng rộng rãi.

c. Giải mã số 1 theo ngũ hành

Từ xa xưa, con người đã quan niệm mỗi con số, sự vật, hiện tượng,… đều tuân thủ theo ngũ hành với mối quan hệ tương sinh, tương khắc vô cùng nghiêm ngặt. Dựa vào quy tắc này thì số 1 thuộc về mệnh Thủy với biểu tượng là nước.

Như chúng ta đều biết thì nước là một nguyên tố không thể thiếu trong vũ trụ và là khởi nguồn của mọi sự sống. Chính vì thế, khi nói về số 1 thì các giải mã đều hướng chúng ta đến sự phát triển, sinh sôi và nảy nở. Chúng cũng là hiện thân của may mắn, sự phát tài, sung túc và cũng là điểm đặc trưng của các con số thuộc hành Thủy này.

Số 1 có ý nghĩa gì Số 1 sẽ phù hợp với người mệnh Mộc.

Vì thuộc hành Thủy nên dựa vào quan hệ tương sinh thì người mệnh Mộc được xem là sẽ nhận được nhiều tinh khí nhất. Ngược lại thì mệnh Thổ và Hỏa lại cực kỳ khắc chế với số 1 nên chúng ta cần lưu ý để tránh được những vận xấu từ sự tương khắc này.

d. Ý nghĩa số 1 trong Du Niên cải vận số

Như chúng ta đã biết thì những người theo trường phái Du Niên sẽ dựa vào các trường khí và vận động của chúng để xét đoán các sự vật, hiện tượng. Theo cách làm đó thì số 1 được xếp vào sao Nhất Bạch thuộc chòm Bắc Đẩu, đây là một trong những sao đại cát, đại lợi bậc nhất theo quan niệm của phái này.

Sao Nhất Bạch mang cát khí rất lớn và chúng đại diện cho sự xuất chúng, tài năng hơn người. Điều này rất phù hợp với rất nhiều quan niệm về số 1 trong các trường phái khác.

Đặc biệt hơn nữa thì Du Niên cho rằng những người có liên quan đến con số 1 thường gặp may mắn hơn, đa tài hơn về các phương diện nghệ thuật và ngoại giao. Nhìn chung thì chữ số này rất tốt lành, biểu trưng cho sự thuận lợi, vinh quang và thành công lớn.

e. Sim điện thoại có có số 1 là tốt hay xấu?

Sim điện thoại của bạn đang có số 1 thì cần xét đến các yếu tố khác để kết luận là hợp hay không hợp. Trong tất cả các yếu tố đó thì vấn đề phong thủy được chú trọng nhiều nhất. Cặp đôi kết hợp với số 1 tốt nhất không nên có sự tương khác và cần là một số chẵn để hòa hợp về âm dương. Thêm vào đó thì sim này trợ khí tốt cho người mệnh Thủy – Mộc và phù hợp với:

 • Những học sinh, sinh viên thì sim có đuôi 1 thể hiện sự quyết tâm đạt thành tích cao, đứng đầu trong học tập.
 • Những người mới khởi nghiệp cũng nên chọn con số này đều cầu mong vận may và nhiều cơ hội tốt để thể hiện khả năng của mình.
 • Người có tình duyên lận đận dùng sim điện thoại có số 1 để tăng độ “đào hoa” cho bản thân, đây là cách trợ khí để sớm tìm được nhân duyên cho mình.
 • Đối với những người làm ăn kinh doanh thì số 1 trong sim thể hiện được sự khẳng khái, cương trực và quyết đoán. Đối tác cũng sẽ nhìn thấy điểm đó từ bạn thông qua con số điện thoại và đây cũng là cách để tự tạo sự thành công cho chính mình.
 • Người hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật dùng sim có số 1 sẽ gặp rất nhiều thuận lợi và suôn sẻ trong công việc.

➡️ Nhìn chung sim có nhiều số 1 khá đẹp và thể hiện được tính cách cũng như mong muốn của người dùng. Nếu bạn đang có một cặp số sim như vậy thì xin chúc mừng và hy vọng rằng những điều tốt đẹp sẽ sớm đến với bạn.

f. Số 1 có ý nghĩa gì theo Kinh Dịch?

Ngày nay vẫn nhiều người sử dụng Kinh Dịch để tìm hiểu về ý nghĩa của các con số. Nếu xét trong phạm trù này thì số 1 tương ứng với quẻ Thiên Địa Thái, đây là quẻ số đứng thứ 11 và đúng như tên gọi của chúng thì quẻ này khá tốt lành.

Thiên Địa Thái tượng trưng cho sự an yên, thái bình và là quẻ bình an. Số 1 thuộc vào quẻ này cho thấy rằng chúng là một con số đẹp, mang lại cảm giác an tâm, hòa hợp. Bên cạnh đó, tượng quẻ tương ứng với số 1 này cũng cho thấy hậu vận tốt đẹp và ít biến động lớn.

Giải mã những người sinh vào tháng 1

Người ta cho rằng dựa vào tháng sinh cũng có thể đoán bói ra tính cách và hậu vận của con người. Với những người Á Đông, đặc biệt là Việt Nam thì việc xem tuổi vô cùng phổ biến và được nhiều người tin tưởng. Nếu như bạn sinh vào tháng 1 thì có thể tham khảo những giải mã dưới đây để dự đoán hậu vận cho chính mình và người thân:

 • Những người sinh tháng 1 thường chăm chỉ, cần cù và đặc biệt là nghiêm túc trong công việc.
 • Là người có nhiều tài hoa, khéo tay và giỏi giao tiếp.
 • Chung thủy, lãng mạng và luôn hướng đến một tình yêu hoàn hảo.
 • Bạn sẽ là một người đồng hành tuyệt vời khi luôn biết giúp đỡ người khác.
 • Người sinh vào tháng 1 luôn ngay thẳng và chân thành.
Ý nghĩa của số 1 Người này luôn đứng đầu và có cơ hội tiến xa hơn trong con đường sự nghiệp.

Nếu sinh vào tháng 1, chắc chắn bạn sẽ tiến xa hơn trên con đường phát triển sự nghiệp. Với những người sinh vào vào những ngày như 01, 11, 12, 21 thì vô cùng tài hoa và có sự vận hạn tốt hơn người.

Ngủ mơ thấy số 1 là điềm gì?

Chuyện nằm ngủ mơ về các con số không phải là xa lạ trong cuộc sống. Theo những người nhiều kinh nghiệm thì hiện tượng này có thể là điềm báo cho tương lai mà chúng ta cần chú ý. Nếu như chúng ta mơ về bộ số 1 cũng tương tự như vậy, nên tìm hiểu điềm báo mà nó mang đến để có những điều chỉnh cuộc sống cho phù hợp.

Nằm mơ về số 1 cho thấy bạn sắp có một cơ hội tốt, một khởi đầu mới. Đó có thể chính là bước ngoặt mà mỗi chúng ta cần phải đối mặt, bắt đầu, vượt qua và thành công. Điều này là tốt hay xấu đều phụ thuộc vào thái độ và hành động của chúng ta. Với điềm báo này thì bạn cũng cần có nhiều sự chuẩn bị tốt về tâm lý, tri thức, quan hệ và nhiều yếu tố khác để thực sự được may mắn như mong muốn.

Ngoài ra khi mộng mị chính xác về con số này thì bạn có thể sử dụng để cầu may. Cách đơn giản nhất đó chính là tham gia mua vé số và biết đâu đây chính là dấu hiệu của người trúng số độc đắc.

Lời kết

Ý nghĩa số 1 đã được các chuyên gia 168xoso phân tích và giải mã cho quý bạn đọc quá rất nhiều những khía cạnh khác trong từ quan niệm dân gian cho đến phong thủy và cách áp dụng vào đời sống thường ngày.

Chúc bạn sẽ có được cho mình một sự lựa chọn đúng đắn nhất, phù hợp với mệnh, tuổi của bản thân để có được những kết quả thuận lợi theo mong muốn của bản thân.

Bài viết liên quan

[x] Đóng