Quét mã vạch
để tải APP

Quét mã Code để tải App

Ý nghĩa số 0 là gì? Con số gắn liền với sự khởi đầu, cuộc sống

01/10/2020 01/10/2020 240

Số 0 – một con số rất tròn trịa, tưởng như vô nghĩa nhưng lại đóng vai trò rất quan trọng. Ý nghĩa số 0 luôn là đề tài được đưa ra bàn luận sôi nổi. Chính vì con số này góp mặt trong rất nhiều hoạt động của cuộc sống nên tầm ảnh hưởng càng lớn. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn có những giải mã chi tiết về con số này.

Ý nghĩa số 0 trong toán học

Số 0 là một con số tự nhiên và là số đầu tiên trong chuỗi các dãy số. Nếu như đứng một mình thì 0 thực sự vô nghĩa. Chúng không là gì cả, không mang chút giá trị nào và nhiều người cho rằng đây là “số bỏ”. Tuy nhiên chỉ cần hoán đổi vị trí của con số này thì tất cả sẽ mang một ý nghĩa khác.

con số 0 có ý nghĩa gì Số 0 rất đặc biệt trong toán học

Nếu số 0 đứng sau bất cứ một con số nguyên dương nào thì cũng đều tăng giá trị của chúng lên 10 lần. Với 2 số 0 thì tăng lên 100 lần và cứ như vậy. Lúc này 0 biểu trưng cho số 10. Còn nếu như số 0 nhân, cộng, trừ, chia với 0 thì vẫn bằng chính nó.

Như vậy nghĩa số 0 đã biến hóa vô cùng ngoạn mục nếu chúng ta ta thay đổi cách nghĩ. Con số này sẽ vô cùng đẹp hoặc chẳng có giá trị gì phụ thuộc hoàn toàn vào cách sử dụng cũng như mong muốn của con người.

Số 0 trong quan niệm dân gian

Theo quan niệm của ông cha ta thì số 0 tượng trưng cho một khởi đầu mới. Chính vì chúng đứng đầu tiên trong chuỗi các dãy số tự nhiên. Số 0 này được hiểu là điểm xuất phát, là vị trí đầu tiên hay chính là vạch xuất phát. Nếu như nói về con người thì số 0 mang ý nghĩa 2 bàn tay trắng, sự khởi nghiệp.

Ngoài ra con số này còn tượng trưng cho năng lượng. Người ta cho rằng thuở nguyên sơ, vũ trụ được hình thành từ một hạt nhân. Sau đó 1 vụ nổ lớn – Big bang đã tạo ra các hành tinh, thiên thể và vũ trụ như ngày nay. Điều này cho thấy số 0 là khởi nguồn của tất cả sự sống và vật chất trong vũ trụ này. Con số 0 đóng một vai trò rất lớn và quan trọng vào sự phát triển của nhân loại.

Bên cạnh đó, số 0 còn là tượng trưng cho sự vô cực, vô cùng mà không ai có thể khám phá hết được. Số 0 là không gian vô cực, bao la mà chúng ta chưa thể giải mã hết được. Không được hiểu là “không gian” vô cùng vô tận và là một sự kỳ bí mà ai cũng mong muốn có thể hiểu được ngọn nguồn. Vì không gian, vũ trụ là một phạm trù rộng lớn và bí ẩn nên đến nay con người chúng ta vẫn cố gắng để giải mã.

Ý nghĩa số 0 trong Kinh Dịch

Trong Kinh Dịch thì các con số được giải nghĩa dựa vào các quẻ bói. Với số 0 thì quẻ này là số 2, tức Thuần Khôn. Quẻ này tượng trưng cho nguyên tốt Đất – một yếu tố cấu thành và phát triển sự sống. Chính vì thế thì theo quan điểm này số 0 cũng đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong sự vận động và phát triển.

giãi mã ý nghĩa con số 0 Trong Kinh Dịch thì đây là con số vô cùng thú vị

Tiếp đó thì quẻ Thuần Khôn này còn tượng trưng cho sự dịu dàng, bao bọc và thương yêu. Đây là một đức tính tốt và đáng quý mà ai cũng đều yêu thích. Ý nghĩa trong Kinh Dịch này hiện vẫn được sử dụng rộng rãi và khẳng định sự đúng đắn.

Số 0 và ý nghĩa của chúng trong Ngũ hành

Xét theo Ngũ hành thì số 0 được xếp vào hành Thổ. Hành này có biểu tượng là Đất và mang ý nghĩa đặc biệt tốt lành. Tuy nhiên hành này chỉ tốt cho những người mệnh Thổ và Kim vì có quan hệ tương sinh, tương hỗ lẫn nhau.

Nếu những người thuộc hành Kim sử dụng con số 0 này sẽ rất thuận lợi cho việc làm ăn, buôn bán. Người ta cho rằng với ý nghĩa trợ sinh tốt thì số 0 sẽ mang đến cho người mệnh Kim dễ phát tài trong kinh doanh và tài lộc sẽ dồi dào hơn.

Ngoài ra, mệnh của số 0 sẽ khắc với những người mệnh Thủy. Chúng sẽ làm cho tiền tài, danh vọng của bạn như nước chảy, bèo trôi và gặp nhiều cản trở trong cuộc sống. Đặc biệt sự tương khắc này có thể khiến bạn hao hụt lớn về tài chính và công danh, sự nghiệp.

Việc nắm được các quy luật ngũ hành của con số 0 sẽ giúp chúng ta có những suy nghĩ và biện pháp phòng ngừa chuẩn xác hơn. Nhờ việc giải mã ý nghĩa này mà chúng ta có những cách kết hợp theo phong thủy tốt nhất. Đây cũng sẽ là cách trợ tài, trợ khi đắc lực có thể thay đổi vận mệnh của một con người theo nhiều cách khác nhau.

Số 0 theo quan niệm âm dương, ngũ hành

0 là một số chẵn nên mang thuộc tính âm và đầy đủ các đặc tính của chúng. Thuộc tính âm này thường có sự ổn định và tích tụ tài khí rất tốt. Tuy nhiên vẫn cần có sự trợ giúp, thúc đẩy để những tích tụ đó trở thành hiện thực và mang lại may mắn. Đây là các số Chấn, trợ Sinh để tăng tiền tài và ý nghĩa tốt đẹp tiềm ẩn của con số 0 này.

Nhiều người cho rằng khi sử dụng số 0 trong cuộc sống theo nhiều cách khác nhau sẽ mang đến cho bản thân nhiều tài lộc. Đặc biệt là việc hút tiền tài, vận may và tạo nên nhiều nguồn năng lượng khác nữa. Đây là nền tảng để phát triển thế mạnh bản thân, sự nghiệp và nhiều khía cạnh khác nữa.

Quan niệm số 0 theo phong thủy

Số 0 thuộc mệnh Thủy và đây là nguyên tố quan trọng, khởi nguồn của sự sống. Chúng làm ta liên tưởng tới những dòng nước từ mềm mại đến mạnh mẽ, hung bạo. Nước chính là yếu tố nuôi dưỡng sự sống và mang lại sự tốt tươi. Số 0 gắn liền với hành Thủy nên chúng cũng mà những nét đặc trưng này.

ý nghĩa số 0 là gì Con số 0 có rất nhiều để nói

Theo quan niệm của ông cha ta thì 0 đại diện cho sự may mắn, phát triển rộng mở. Vì hành Thủy này khắc với Hỏa nên những ai thuộc mệnh này không nên sử dụng số 0. Nếu dùng có thể mang lại nhiều điều bất lợi trong mọi mặt.

Tốt nhất là chúng ta nên dùng số 0 nhiều cho các mệnh Mộc, Thủy vì có sự tương sinh, đồng thuận lớn. Chưa xét đến hiệu quả thực sự của những quan điểm này nhưng thực tế nếu có sự tương sinh trong các bản mệnh sẽ khiến con người thấy thoải mái và tự tin hơn.

Còn trong Du Niên cải vận thì người ta cũng khuyên rằng, số 0 đại kỵ với các sao Vũ Khúc, Thiên Phủ, Lộc Tồn, Hóa Lộc. Nếu có sự kết hợp thì mang đến nhiều rủi ro và mất mát lớn, thậm chí là tán gia bại sản.

Mơ thấy số 0 là điềm gì?

Nằm mơ thấy số 0 đôi khi sẽ khiến bạn cảm thấy vô cùng lo lắng, bất an. Tuy nhiên cảm giác đó hoàn toàn trái ngược với. Giấc mơ về con số này thực sự lại mang đến những điều lành mà bạn đang chờ đợi.

Vì sao nói chiêm bao này dự đoán điều tốt? Đó là do vì giấc mơ này chính là điềm báo của những khởi đầu thành công. Với những ai đang bắt đầu lập nghiệp hoặc kinh doanh, buôn bán thì điều này mang ý nghĩa vô cùng quan trọng. Chúng góp phần trấn an tình thần, truyền năng lượng tích cực để chúng ta thêm nỗ lực hoàn thành những điều mình đang kỳ vọng.

Khi nằm mơ về số 0, người ta thường khuyên nên đi mua vé số. Đó có thể chính là khởi đầu mà chúng ta có thể tận dụng vào lúc này. Tuy nhiên không phải đánh bừa bất cứ số nào cũng được mà căn cứ vào nhiều yếu tốt. Ví dụ nếu chơi lô tô tự chọn thì cặp 06, 60, 80, 08 vô cùng đẹp. Mặt khác nếu muốn chơi xổ số Thần tài, 6×36 thì có thể kết hợp với các con số may mắn khác như ngày sinh, tháng sinh với số 0. Như vậy có thể tăng cơ hội trúng số lên rất nhiều lần.

Số điện thoại đuôi 0 có ý nghĩa gì?

Với ý nghĩa vô cùng độc đáo và đặc sắc của mình thì 0 cũng là con số hay được sử dụng làm đuôi sim điện thoại. Tuy nhiên nếu muốn chúng mang đến những ý nghĩa tốt lành thì các bạn cũng cần phải chú ý những điểm như sau:

 • Người sử dụng nhiều số 0 trong sim điện thoại tốt nhất nên là mệnh Thuỷ, Mộc để được trợ khí.
 • Nếu bạn đang là sinh viên thì có thể sử dụng sim số đuôi 0 để thể hiện sự quyết tâm của mình. Người ta quan niệm rằng những ai đang học hành, thi cử mà sử dụng sim đẹp này sẽ lĩnh hội được nhiều điều bổ ích.
 • Với những ai đang gặp khó khăn trong công việc có thể sử dụng sim số đuôi 0. Cách này là để hút lộc, tài về mình và thay đổi vận xấu trong tương lai.
 • Các sim số đuôi 000, 0000 hoặc nhiều hơn thế nữa thì mang đến rất nhiều bình an. Chúng thể hiện mong muốn tấn tài, tấn lộc và dồi dào sức khỏe của người sử dụng.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo một vài ý nghĩa tốt đẹp của số 0 trong sim điện thoại như:

 • 1102: Độc nhất vô nhị.
 • 4078: bốn mùa không thất bát.
 • 2204: bất tử hay mãi mãi không chết.
 • 01234: trắng tay lập nghiệp, 1 nhà, 2 con, 3 tầng, 4 bánh.
 • 0578: Làm ăn không có năm nào thất bát.

Ý nghĩa số 0 khi kết hợp với số khác

Số 0 mặc dù có nhiều ý nghĩa nhưng lại mang nặng thuộc tính âm, nếu chúng ta kết hợp với các con số khác trong dãy số tự nhiên thì cần lưu ý vì có thế tạo ra nhiều cách hiểu khác nhau.

 • 00: Cặp số khẳng định sự bí ẩn, bao la, rộng lớn khôn cùng.
 • 10: Ý nghĩa của chúng là nhất định sẽ phát triển như mong đợi.
 • 20: Mãi mãi tấn tới.
 • 30: Đây là điềm báo phát tài trong tương lai.
 • 40: Bốn mùa đều sinh lộc.
 • 50: Con số 5 ở trung tâm đã mang đến ý nghĩa tốt lành, mọi sự đều thuận lợi.
 • 60: Lộc tài đầy nhà, vạn sự như ý.
 • 70: Vận may bất ngờ.
 • 80: Bạn sẽ rất may mắn và có cơ hội thăng tiến.
 • 90: Khẳng định sự phát triển bền vững, trường tồn.

Ngoài ra còn rất nhiều cách hiểu khác phụ thuộc vào vị trí số 0 trong dãy số cũng như mục đích của người sử dụng.

Lời kết

Với những ý nghĩa số 0 đa dạng như vậy thì mỗi người lại có cách vận dụng sáng tạo khác nhau. Có người sử dụng chúng để làm số điện thoại, biển số xe hay làm một con số may mắn khác. Dù là lựa chọn nào đi chăng nữa thì các bạn cũng cần tìm hiểu kỹ về ý nghĩa để có những quyết định chuẩn xác. Chúc các bạn thành công.

Bài viết liên quan

[x] Đóng