Quét mã vạch
để tải APP

Quét mã Code để tải App

Thấy đom đóm bay vào nhà đánh con gì? (Điềm báo lúc nửa đêm)

28/01/2021 28/01/2021 358

Hiện tượng đom đóm bay vào nhà được ông cha ta tin tưởng mang theo nhiều điềm báo tâm linh chuẩn xác và đáng tin. Chúng mang đến thông điệp về tương lai nhiều may mắn, tốt lành và cụ thể ra sao thì mời các bạn cùng vén bức màn bí mật này qua bài viết dưới đây.

Quan niệm dân gian về con đom đóm

Đom đóm là loài con trùng bé nhỏ thường phát sáng ở phần thân sau khi về đêm. Chúng xuất hiện nhiều ở những nơi cây cối rậm rạp, các khu rừng, cánh đồng, nghĩa trang…

Đom đóm bay vào nhà Đom đóm bay vào nhà

Việc phát sáng này là để hấp dẫn lẫn nhau theo tập tính sinh sản và cũng là cảnh báo kẻ thù tránh xa vì cơ thể chúng có mùi khó chịu và có mang độc tố. Còn đối với trẻ em thì bắt đom đóm đêm lại được xem như một trò chơi thú vị khi công nghệ và các hình thức giải trí chưa thịnh hành.

Từ xa xưa ông cha ta vẫn tin rằng mỗi một con đom đóm phát sáng trong đêm chính là một linh hồn đang lang thang trong đêm tối. Có lẽ quan niệm này một phần là do loài này hay xuất hiện ở các nghĩa trang, các khu mộ người mới mất. Ngày nay quan niệm đó vẫn được sử dụng và nếu đóm đóm vào nhà có thể là linh hồn người thân mới mất về thăm nhà hoặc ma quỷ đến quấy phá. Tuy nhiên điều này cũng cần dựa vào nhiều yếu tố khác mới có giải mã phù hợp nhất.

Nhìn chung đom đóm vô hại đối với con người nhưng lại mang theo những niềm tin tâm linh khó giải thích. Muốn biết sâu hơn về thông điệp đó thì mời các bạn tìm hiểu tiếp ở các phần sau của bài viết.  

Điềm báo đom đóm bay vào nhà

 Người xưa thường có câu “Thứ nhất đom đóm vào nhà, thứ nhì chuột rúc, thứ ba hoa đèn” để chỉ điểm về rất nhiều may mắn đang đến gần. Kinh nghiệm dân gian này đã được lưu truyền từ rất lâu và nhiều người cho rằng chúng rất chuẩn xác. Kết hợp quan điểm này với các trường hợp cụ thể thì chúng ta sẽ có được giải mã tốt nhất để dự báo tương lai, vận mệnh của mình.

Nửa đêm đom đóm bay vào nhà

Đom đóm vào nhà ban đêm, đặc biệt là thời khắc từ 23h – 1h sáng được cho là linh hồn của những người thân mới mất đang tìm về gia đình dưới một hình dạng khác. Chúng có thể đậu bàn thờ, bay quanh nhà như một lời từ biệt để bước sang một kiếp khác nên chúng ta không được xua đuổi hay làm hại đến chúng. Điều này cũng ngụ ý rằng gia đình luôn luôn được bảo vệ, gia tiên nâng đỡ nên sẽ bình an và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Tuy nhiên thấy đàn đom đóm bay vào nhà trong đêm thì cũng có thể hiểu là những linh hồn lang thang đang tìm kiếm nơi trú ngụ. Người ta tin tin rằng nếu thắp hương cầu khấn gia tiên che chở thì linh hồn người đã khuất này sẽ sớm siêu thoát và yên tâm đầu thai sang một kiếp khác.

Đom đóm vào phòng ngủ là điềm gì?

Đom đóm vào nhà là điềm báo may mắn về tiền bạc nhưng nếu chúng bay vào phòng ngủ lại mang tới ngụ ý tốt lành về đường tình duyên. Hiện tượng này được lý giải là bạn sắp có tin vui, tình cảm vợ chồng hòa hợp, gia đình êm ấm hoặc cũng có thể gặp được chân ái của đời mình. Hãy mở cửa để chúng có thể thoải mái bay đi sau khi mang đến những thông điệp tốt lành này nhé.

Đom đóm bay đậu vào người

Xin chúc mừng vì bạn đang gặp vận đỏ và nhận được nhiều lời chúc phúc từ tổ tiên. Nếu thấy đom đóm đậu vào người nghĩa là bạn đang có quý nhân phù trợ và đó có thể là người thân thiết đã mất luôn đồng hành cùng bạn vượt qua mọi khó khăn cuộc sống. Có điềm báo này thì hãy tự tin hơn vào bản thân để đón tài lộc trong tương lai nhé.

Đom đóm bay vào nhà chết

Đom đóm vào nhà chết có lẽ là điềm báo không may nhất có liên quan đến loài vật này. Bạn nên cảnh giác nếu thấy đom đóm chết trong nhà vì chúng cảnh báo đen đủi và nhiều điều bất trắc. Theo quan niệm dân gian thì đó có thể là những linh hồn xấu đang mắc kẹt và quanh quẩn trong nhà bạn kiến cuộc sống có nhiều ảnh hưởng. Đôi khi đó lại là dấu hiệu người thân đã mất vẫn còn “nặng nghiệp” chưa thể siêu sinh. Với điềm báo này thì có thể thắp hương xin gia tiên trợ giúp hoặc làm lễ để giải vận.

Giải mã tâm linh ngủ mơ thấy đom đóm

Ý nghĩa đom đóm trong giấc mơ cũng khá đa dạng nhưng nhìn chung đều tốt lành. Chúng là những đốm sáng trong đêm dẫn dắt chúng ta tới thành công và rất nhiều may mắn khác. Đây là dấu hiệu sự thời vận đang đến, tiền bạc ngày càng rủng rỉnh, sự nghiệp thăng tiến không ngừng. Giấc mơ thấy đom đóm đậu vào người lại càng khẳng định sự tài lộc và vượng phát đó.

Không chỉ mang thông điệp tốt đẹp và vật chất, sự nghiệp mà giấc mơ này còn cho thấy bạn có một đời sống tình cảm đáng mơ ước. Tình yêu viên mãn, gia đình êm ấm và ngay cả các mối quan hệ đều thuận lợi, chân thành. Có thể nói giấc mơ về đom đóm chứa đựng nhiều điều may và ước mơ sẽ thành hiện thực.

Đom đóm bay vào nhà đánh số mấy?

Cờ đến tay ai người ấy phất, điềm tốt lành được báo thì nhất định không nên bỏ qua đúng không nào? Theo như các bậc tiền bối thì nếu đom đóm bay vào nhà hay mơ về chúng thì nhất định hãy tận dụng cơ hội này để chơi số. Những chỉ điểm sau đây sẽ là gợi ý quan trọng không nên bỏ qua để các bạn lựa chọn vận đỏ cho mình.

 • Đom đóm là số bao nhiêu? Đáp án là 36, 63.
 • Thấy đom đóm bay vào nhà: 24, 42.
 • Nhìn thấy đom đóm đậu vào người: 98, 89.
 • Nằm mơ thấy đom đóm: 83, 38.
 • Mơ đom đóm bay vào nhà: 46, 64.
 • Hiện tượng đom đóm vào nhà chết: 67, 76, 66.
 • Nhìn thấy trứng đom đóm trong nhà: 05, 50.
 • Đom đóm bay vào phòng ngủ: 56, 65.
 • Thấy đom đóm đậu vào bàn thờ: 99.
 • Đàn đom đóm vào nhà: 20.
 • Thấy đom đóm giao phối: 69, 96.
 • Đom đóm bị ăn thịt: 87, 78.
 • Nhìn thấy đom đóm đang săn mồi: 74, 74.
 • Thấy đom đóm vào nhà lúc nửa đêm: 24, 42.
 • Hiện tượng đom đóm vào nhà ban ngày: 06.

Lời kết

Dù mơ thấy đom đóm hay đom đóm bay vào nhà thì hãy tin rằng chúng mang đến nhiều điềm báo tốt lành. Đây là cơ hội tốt để chúng ta để bạn tận dụng phát tài với những con số đẹp đã được chỉ điểm. Đừng quên lưu lại những thông tin hữu ích này và chia sẻ để nhiều người cùng biết đến nhé. Chúc các bạn may mắn.

Bài viết liên quan

[x] Đóng