Quét mã vạch
để tải APP

Quét mã Code để tải App

Dơi bay vào nhà đánh con gì? Điềm báo tốt xấu đã được thông báo trước!

28/01/2021 28/01/2021 89

Hiện tượng dơi bay vào nhà thường xuất hiện nhiều ở các khu vực vùng núi, nhiều cây cối rậm rạp, ở các vùng trồng nhiều loại cây ăn quả. Điều này có thể khiến gia chủ lo lắng, hoảng hốt vì dơi thường được cho là loài gây hại, có liên quan tới nhiều bệnh nguy hiểm. Để biết việc dơi bay vào trong nhà là điềm báo lành hay dữ và cách hóa giải ra sao thì chúng ta nên nghe đánh giá từ chuyên gia ngay sau đây.

Quan niệm dân gian về con dơi

Dơi là loài động vật có rất nhiều điểm thú vị mà có thể bạn chưa biết hết như:

 • Mặc dù bay được như chim nhưng lại thuộc bộ thú.
 • Là động vật có vú duy nhất ở thời điểm hiện tại biết bay.
 • Biết đẻ con và cho con bú.
 • Chủ yếu hoạt động vào ban đêm và một số hút máu để sống nên loài vật này được thêu dệt nhiều câu chuyện kỳ quái và đáng sợ.
 • Có khả năng phát ra các sóng siêu âm từ 50.000 Hz – 70Hz và sử dụng các sóng này để nhận biết các chướng ngại vật trong đêm.

Dơi bay vào nhà

Dơi còn được biết đến với tư thế ngủ có 1 – 0 – 2 đó là treo ngược thân mình ở các vị trí cao. Ngày nay các nhà khoa học đã lý giải hiện tượng này là do da cánh cả chúng quá yếu nên cần phải thả mình từ trên cao xuống và nhờ sức gió, lực cản không khí mới bay được. Ngoài ra thì có một số loài dơi với các chi có giác mút nên đu bám dễ dàng và không cần treo ngược thân mình như đa số các nhánh khác.

Hiện nay dựa vào các loại thức mà dơi được phân chia thành loài dơi ăn hoa quả, ăn sâu bọ và cả ăn thịt. Với những loài dơi ăn hoa quả thì ngoài việc phá hoại hoa màu còn có tác dụng thụ phấn cho cây cũng như phát tán hạt giống đi nhiều nơi. Đặc biệt nhiều loài dơi ăn côn trùng, sâu bọ và bảo vệ mùa mùa, cây trồng cho người nông dân. Chỉ có một nhánh rất nhỏ các loài dơi ăn thịt, hút máu (dơi quỷ) và chúng không thường xuất hiện nhiều ở nước ta.

Theo các nghiên cứu hiện nay thì dơi có là vật truyền nhiều bệnh nguy hiểm. Nếu bị chúng cắn có thể sẽ mắc bệnh dại và có nhiều bằng chứng cho thấy dơi liên quan đến đại dịch Covid 19 mà chúng ta đang đối mặt.

Nhìn chung dơi là loài vật góp phần cân bằng hệ sinh thái tự nhiên, có mặt lợi và hại nên chúng ta không nên có cái nhìn phiến diện về loài vật này.

Giải mã điềm báo dơi bay vào nhà

Việt Nam là nước nhiệt đới cận xích đạo, thiên nhiên ưu đãi với nhiều loại hoa qua đa dạng nên chủ yếu dơi ăn hoa quả và ăn sâu bọ xuất hiện nhiều. Chính vì thế hiện tượng dơi bay vào nhà xuất hiện nhiều và xét về mặt tâm linh thì người xưa tin rằng chúng mang một thông điệp quan trọng nào đó mà chúng ta sẽ đi tìm hiểu ngay sau đây.

Dơi bay vào nhà ban ngày

Dơi là loài động vật hoạt động về ban đêm nên nếu chúng bay vào nhà ban ngày thì đây là một sự bất thường. Hiện tượng này được lý giải là mang lại đen đủi cho gia chủ như tiền bạc thất thoát, lục đục trong các mối quan hệ và trắc trở trong công việc. Quan niệm này đã được sử dụng và nhiều thế hệ kiểm chứng nên hãy tìm cách hóa giải dơi bay vào nhà theo điềm báo này nhé.

Dơi bay vào nhà ban đêm

Đêm tối chính là cuộc sống của loài dơi và là thời điểm chúng đi kiếm ăn, ghép đôi, sinh con… Nếu dơi bay vào nhà ban đêm thì xin chúc mừng vì đây là điềm báo tốt lành. Chúng mang đến ngụ ý bạn gặp được nhiều thuận lợi trong cuộc sống giống như cá gặp nước vậy. Hãy cố gắng giữ tinh thần lạc quan, sự nỗ lực và bạn sẽ được đền đáp xứng đáng hơn.

Dơi bay vào phòng ngủ là điềm gì?

Loài dơi với màu đen đặc trưng nên nhiều người cho rằng chúng đem đến xui xẻo nhưng điều đó chưa hẳn đã đúng. Ví dụ như dơi bay vào phòng ngủ lại là điềm báo về cuộc sống con đàn cháu đống, phúc lộc đầy nhà và gia đạo bình yên. Các bạn không nên lo lắng khi thấy chúng xuất hiện trong phòng ngủ nhé vì có thể đó là điềm báo sắp có tin vui và cuộc sống êm ấm, hòa thuận.

Dơi bay vào nhà chết

Có thể nói rằng kém may mắn nhất khi thấy dơi là lúc chúng bay vào nhà chết. Những điềm báo liên quan đến chết chóc và nhất là đối với loài vật chuyên sống về đêm như dơi lại càng đen đủi. Theo các lão niên thì hiện tượng này đang ngụ ý về tai nạn bất ngờ, bệnh tật và nhiều vấn đề về sức khỏe khác mà chúng ta không nên bỏ qua.

Con dơi bay vào nhà đánh số gì?

Với những hiện tượng lạ như dơi bay vào nhà thì đều có mối liên hệ mật thiết với các con số. Nếu như chúng ta nhận biết được điều này thì có thể chơi xổ số và phát tài từ những điềm báo độc nhất vô nhị đó. Những số đẹp dưới đây chắc chắn sẽ giúp các bạn có được lựa chọn nhanh và chuẩn xác hơn nên đừng dại mà bỏ qua nhé.

 • Dơi bay vào nhà đánh số gì? Đáp án là 67, 76.
 • Dơi bay vào nhà ban ngày: 56, 65.
 • Hiện tượng dơi bay vào nhà ban đêm: 16, 61.
 • Thấy dơi bay vào phòng khách: 23, 32.
 • Dơi bay vòng vòng trong phòng ngủ: 02, 20.
 • Bị dơi bay vào mặt: 36, 63.
 • Mơ thấy dơi bay vào nhà: 06, 60.
 • Dơi vào nhà chết: 17, 71.
 • Nhìn thấy dơi vào nhà làm tổ: 89, 98.
 • 1 con dơi vào nhà: 01, 10.
 • Đàn dơi bay vào nhà: 48, 84.
 • Thấy phân dơi trong nhà: 87.
 • Có dơi con bay vào nhà: 12, 21.
 • Dơi vào nhà và cắn: 77.
 • Thấy dơi khổng lồ vào nhà: 57, 75.
 • Nhìn thấy dơi ngủ trong nhà: 53, 35.

Cách hóa giải dơi bay vào nhà

Với các điềm báo kém may mà chúng ta đã nhận diện ở trên thì việc cần làm nhất lúc này chính là hóa giải chúng ngay tức khắc để lấy lại vượng khí và tài lộc. Đầu tiên hãy xem dơi còn sống hay đã chết và căn cứ vào các đặc điểm thời gian, không gian để có cách đối phó phù hợp nhất.

 1. Nếu phát hiện dơi đã chết thì chúng ta nên đem chôn cất chúng tử tế và đừng quên khấn xin sự bình an, yên ổn khi thực hiện.
 2. Thấy dơi bay vào ban ngày có thể mở hết cửa để chúng tự bay đi. Đặc biệt không nên giết dơi vì đây được xem là hành động rất đen đủi.
 3. Khi dơi xuất hiện và được cho là mang điềm xấu thì nên thắp hương gia tiên xin được phù hộ độ trì cho gia đình đồng thời rải 3 nắm gạo muối trước các cửa để xua đuổi vận đen.

Ngoài ra thì dơi thích những nơi tối tăm, ẩm thấp, nhiều côn trùng nên cách phòng tránh dơi bay vào nhà chính là dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ, khô thoáng. Thêm vào đó có thể thắp các bóng điện ở cổng hoặc khu vực xa để dơi không không bay vào nhà bạn.

Lời kết

Trên đây là toàn bộ các giải mã dơi bay vào nhà mà các bạn nên biết để có góc nhìn đúng đắn về hiện tượng này. Không phải lúc nào dơi vào nhà cũng là điềm xấu nên hãy tìm hiểu kỹ để biết cách hóa giải cũng như nắm bắt được vận may trong tương lai. Chúc các bạn may mắn.

Bài viết liên quan

[x] Đóng