Quét mã vạch
để tải APP

Quét mã Code để tải App

Câu chuyện xúc động về chú chó bán vé số cho chủ ở Cà Mau, Đồng Tháp

14/06/2020 07/07/2020 461

Các câu chuyện những chú chó bán vé số cho chủ ở Việt Nam đã khiến rất nhiều người cảm động đồng thời gây bão khắp mạng xã hội. Đấy là minh chứng rõ ràng cho câu “chó không chê chủ nghèo”, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Chú chó bán vé số cho chủ ở Cà Mau

Vào năm 2017, hình ảnh một người đàn ông lớn tuổi hằng ngày đi bán vé số dạo cùng chú chó vàng của mình đã gây ấn tượng cực mạnh với đông đảo người dân Cà Mau. Một người cam thấy lý thú với sự việc này đã quay clip và up lên youtube đã thu hút tới hơn 2 triệu lượt xem.

Đó là ông Nguyễn Văn Nghị và chú chó bán vé số này được ông đặt tên là Nô đã hơn 16 tuổi. Theo ông chia sẻ, ngay từ khi được 7 – 8 tháng tuổi là ông đã tập cho chú chó Nô tập ngậm đồ đạc. Hằng ngày, khi đi bán vé số ông đều dắt chú theo để bầu bạn.

chó bán vé số Cà mau Chú chó bán vé số ở Cà mau

Mãi tới gần đầu năm 2017, khi cảm thấy bán vé số ế quá thì ông mới nghĩ ra chuyện cho chú chó này ngậm vé số đi bán thử. Không ngờ nhờ đó mà nhiều người chú ý và mua ủng hộ hơn, giúp ông bán được hơn 300 tờ vé số mỗi ngày.

Một người hay mua vé số ủng hộ ông Nghị cho hay: Con Nô rất khôn, nó ngậm túi đựng ny lon hoặc dụng cụ bán vé số rồi cùng chủ đi mời chào khách hàng.

Trong lúc khách chọn số thì nó nằm bẹp tại chỗ, chừng nào khách chọn và trả tiền xong thì nó mới chịu đi. Nó không chê chủ nghèo mà lại còn theo chủ mưu sinh nhiều năm nay nên ai cũng thích.

Bên cạnh đó, chú chó Nô còn biết xách đồ khi đi chợ giúp chủ. Quả thật ai cũng ngạc nhiên vì sự thông minh và trung thành của “cu cậu” này. Hằng ngày, ông Nghị cho cho Nô ăn sáng rồi mới đi bán. Cả ngày ngoài đường, chủ tớ luôn có nhau quả thật khiến nhiều người rất cảm động.

Chú chó bán vé số giúp chủ tật nguyền ở Đồng Tháp

Một ngày nọ ở chợ Sa Đéc, Đồng Tháp người dân vô cùng tò mò khi thấy một người bán vé số dạo bị tật nguyền hai chân dắt theo một chú chó mực và xưng hô với nhau là cha con. Khi thấy chú ngậm vé số tới cho khách hàng và ngậm tiền về cho chủ cũng khiến ai cảm động.

Theo thông tin được chia sẻ thì người chủ bị tật nguyền bầm sinh, hai chân teo nhỏ lại. Hằng ngày anh ngồi trên tấm ván có 4 bánh xe và dùng tay đẩy đi khắp các nẻo đường ở Đồng Tháp để bán vé số.

chó bán vé số Đồng Tháp Chú chó Lucky giúp chủ tật nguyền bán vé số

Người bạn – đứa con tinh thần của anh trên mỗi nẻo đường là chú chó mực tên là Lucky. Cứ mỗi khi có khách mua vé số mà anh không đi đến được thì Lucky lại trở thanh đôi chân của anh. Chú ngậm những tờ vé số, đi đến trao cho khách và ngậm tiền về cho chủ.

Chỉ khi nào người mua trả tiền thì chú mới chịu bỏ đi, nếu có thối tiền thì chú rất thông minh khi ngậm tiền từ Cha để đem lại cho khách.

Theo chia sẻ của nhiều người, nhiều khi thấy hai Cha con Lucky đội nắng rất vất vả, Lucky làm việc nhiều lúc mệt mỏi phải nằm vạ và cuộn lại gần Cha mà thấy rất thương.

Đôi lúc cũng có nhiều người thương, tặng cho chai nước suối, ly nước mía thì Lucky cũng biết ngậm về và đưa cho chủ trước. Quả thật đây là một chú chó vô cùng thông minh và tận tâm với chủ.

Lời kết

Qua những câu chuyện về những chú chó bán vé số giúp chủ mà chúng tôi sưu tầm được, hy vọng giúp bạn có thêm niềm tin và lạc quan hơn. Họ đã cho chúng ta bài học về tình thương, về sự phấn đấu trong cuộc sống. Nếu gặp họ ngoài đời thì hãy ủng hộ họ vài tờ vé số bạn nhé. Quả thật cuộc sống này có muôn vàn điều dễ thương.

Còn có vô vàn điều thú vị và cách bán vé số dạo độc đáo khác chẳng hạn ứng dụng những Những câu rao bán vé số dạo cực hay để hút khách ầm ầm mà có thể sẽ khiến bạn phải tấm tắc vỗ đùi khen hay.

Bài viết liên quan

[x] Đóng